Kinh tế Kinh tế

26/11/2022 - 16:55

Lắp cân đối chứng, tránh gian lận thương mại tại chợ Đông Ba

TTH.VN - Tránh gian lận thương mại, BQL chợ vừa trang bị một số cân đối chứng, giúp khách hàng thuận tiện kiểm tra trọng lượng hàng hóa nếu thấy nghi ngờ là thông tin bà Hoàng Thị Như Thanh – Trưởng Ban quản lý (BQL) chợ Đông Ba cung cấp chiều 26/11

Lắp đặt cân đối chứng giúp nâng cao ý thức của các hộ kinh doanh và bảo vệ người tiêu dùng

Cụ thể, BQL chợ vừa trang bị 3 chiếc cân đối chứng đặt ở cổng số 1, cổng số 4 và hành lang lên lầu chuông. Đây là 3 vị trí bày bán các mặt hàng đồ khô, gia vị, ngũ cốc…

Theo kế hoạch, đến cuối tháng 12, BQL chợ Đông Ba sẽ đặt thêm khoảng 6 cân đối chứng ở các khu vực cần thiết trong chợ.

Theo bà Thanh, thực tế tình trạng gian lận thương mại tại chợ vẫn còn phức tạp, gây mất lòng tin với khách hàng và làm xấu đi hình ảnh của chợ Đông Ba có lịch sử hơn 120 năm và đang trong quá trình xây dựng chợ văn minh, thân thiện với mục tiêu “3 không 2 có”: không chèo kéo, không nói thách, không mì xưa, có chất lượng, có uy tín.

Giải quyết tình trạng này, BQL chợ đã phối hợp với Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Sở KH & CN), trang bị cân đối xứng đặt ở những vị trí cần thiết, qua đó, giúp khách hàng thuận tiện kiểm tra khối lượng hàng hóa dưới 20kg nếu cảm thấy nghi ngờ người bán cân không đúng trọng lượng.

Cân đúng, cân đủ là tiêu chí quan trọng đảm bảo văn minh thương mại trong hoạt động mua bán tại các chợ truyền thống. Việc lắp đặt cân đối chứng tại chợ giúp nâng cao ý thức của các hộ kinh doanh, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, qua đó, giúp chợ Đông Ba luôn là niềm tự hào của người dân xứ Huế và đẹp trong mắt du khách.

Tin, ảnh: HÀN ĐĂNG

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP