Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

15/08/2018 - 09:49

Lập đoàn công tác kiểm tra, giám sát các dự án trọng điểm

TTH.VN - Sáng 15/8, ông Hoàng Ngọc Khanh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh cho biết, sau khi có các cuộc kiểm tra tiến độ các dự án trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã cho thành lập Tổ công tác giám sát các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Ông Phan Ngọc Thọ (giữa) kiểm tra công trình đường đi bộ dọc sông Hương

Tổ kiểm tra do ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh làm Tổ trưởng; ông Phan Thiên Định - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư làm Tổ phó cùng các thành viên là lãnh đạo các sở, ban, ngành và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, TP. Huế có liên quan đến dự án.

Ngoài các thành viên nêu trên, tùy theo danh sách rà soát các dự án cụ thể, Tổ công tác mời thêm đại diện lãnh đạo các sở, ngành và đơn vị có liên quan tham gia dự họp như thành viên chính thức của Tổ công tác.

Tổ công tác có nhiệm vụ tham mưu UBND tỉnh ban hành Danh mục và Kế hoạch hỗ trợ triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh cần tập trung chỉ đạo thực hiện theo từng quý. Chỉ đạo toàn diện những nội dung thuộc trách nhiệm các ngành, địa phương theo Kế hoạch được phê duyệt.

Tổ công tác sẽ kịp thời xử lý, đề xuất cụ thể các giải pháp giải quyết vướng mắc vượt thẩm quyền đảm bảo tiến độ thực hiện kế hoạch. Thành viên của Tổ công tác theo ngành, lĩnh vực quản lý tập trung chỉ đạo cơ quan, địa phương mình phối hợp, chia sẻ thông tin, tổ chức thực hiện với các cơ quan liên quan nhằm đảm bảo việc thực hiện nhiệm vụ được giao kịp thời, hiệu quả; tránh trường hợp ách tắc, vướng mắc kéo dài.

Ngoài ra, tổ công tác còn thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể do Chủ tịch UBND tỉnh giao. Tham gia đầy đủ các phiên họp thường kỳ của Tổ công tác vào các ngày 15, 30 hàng tháng.

Trước đó, Báo Thừa Thiên Huế đã thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã có các buổi kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án ở Khu Kinh tế Chân Mây- Lăng Cô và TP. Huế. Chủ đầu tư các dự án trên địa bàn TP. Huế đã có những động thái tích cực trong việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng và khởi động các dự án chậm tiến độ.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP