Bạn đọc Theo dấu thư bạn đọc

23/03/2021 - 14:13

Lập “tổ đặc biệt” xử lý thanh niên tụ tập đua xe

TTH - Dù đã tăng cường các biện pháp mạnh, nhưng tình trạng các nhóm thanh thiếu niên sử dụng xe độ khung, máy, ống pô... thường xuyên tụ tập chạy thành đoàn đua xe, lạng lách, đánh võng, nẹt pô làm mất trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng cứ tái diễn. Một tổ “đặc biệt” đã được Công an TP. Huế huy động để xử lý mạnh vấn nạn này.

Những thanh thiếu niên đua xe, lạng lách bị CSGT xử lý

Mỗi ngày, khi màn đêm buông xuống, tổ đặc biệt gồm các lực lượng: CSGT, hình sự, điều tra tội phạm về ma túy được trang bị các công cụ hỗ trợ để làm nhiệm vụ.

Từ 19 giờ đến 23 giờ là thời điểm tổ công tác tập trung xử lý nhiều nhất. Các trường hợp liên quan đến hình sự, ma túy cũng được xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đa phần số thanh thiếu niên vi phạm có độ tuổi từ 14 đến 18, kiến thức về pháp luật còn hạn chế, thậm chí có suy nghĩ lệch lạc.

Đang tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường trung tâm TP. Huế, tổ đặc biệt của Đội CSGT - Trật tự Công an TP. Huế phát hiện một nhóm thanh niên có biểu hiện nẹt pô, lạng lách, đánh võng chuẩn bị đua xe. Ngay lập tức, tổ đặc biệt phân công từng thành viên trong tổ triển khai phương án để tiếp cận xử lý. Tuy nhiên, nhóm thanh niên này vẫn rú ga, nẹt pô, lạng lách, gây mất trật tự giao thông. Chỉ đến khi bị tổ đặc biệt bắt giữ, dẫn về trụ sở làm việc, nhóm thanh niên mới tỏ rõ sự ăn năn, hối cải.

“Để tổ chức nẹt pô, lạng lách, đua xe, em và nhóm bạn đã đến quán sửa xe độ lại ống pô cho tiếng nổ to hơn”, Nguyễn Văn C. (SN 1992), trú tại TX. Hương Trà - người vi phạm thú nhận.

Nhiều thanh thiếu niên đầu tư hàng chục triệu đồng để độ xe làm cho âm thanh pô xe nổ thật to, phát lửa, phát sáng, thay đổi kết cấu xe...

Trung tá Nguyễn Hoàng Vũ, Đội trưởng Đội CSGT-Trật tự Công an TP. Huế cho biết: “Không chỉ xử phạt, kết hợp tuyên truyền, giải thích cho người vi phạm nhận biết những sai trái của mình để điều chỉnh, chúng tôi còn phối hợp với lực lượng công an các phường để truy tìm, làm việc với các chủ chuyên độ xe, nhắc nhở họ không tiếp tay cho các đối tượng”.

Theo số liệu thống kê, từ 15/12/2020 đến nay, lực lượng CSGT Công an TP. Huế đã lập biên bản xử lý 481 trường hợp điều khiển phương tiện lạng lách đánh võng, xe không có bộ phận giảm thanh; phạt tiền gần 500 triệu đồng. Buộc tháo hàng trăm ống pô độ, không có bộ phận giảm thanh, đảm bảo phương tiện đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật quy định.

Bài, ảnh: Phong Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP