Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

23/02/2020 - 19:36

Lễ hội nghệ thuật đường phố mừng 55 năm quan hệ song phương Campuchia - Singapore

TTH - Vừa qua, đại sứ quán Singapore tại Campuchia đã phát động lễ hội nghệ thuật đường phố nhằm đánh dấu kỷ niệm 55 năm quan hệ ngoại giao Campuchia – Singapore.

Khám phá nghệ thuật tranh tường ở PhnomPenh (Campuchia). Ảnh minh họa: VTV.vn

Lễ hội bao gồm nhiều hoạt động giải trí và hơn 20 gian hàng thực phẩm, đồ uống phục vụ cho du khách đến tham quan trải nghiệm. Cùng với đó là triễn lãm các tác phẩm tranh tường của họa sĩ người Canada gốc Campuchia Fonky và nghệ sĩ người Singapore Yip Yew Chong.

Được biết, hai họa sĩ đã làm việc cùng nhau để tạo ra 14-16 bức tranh tường có 1 không hai trên các tấm bê tông có thể di chuyển được có kích thước từ 2,4m*4,8m đến 2,4m*7m/tấm tại lối đi dạo World Bridge Arena dọc theo sông Tonle Bassac.

Vào ngày 29/2 – ngày cuối cùng của lễ hội, một bức tranh tường được kết hợp bởi bởi cả hai họa sĩ sẽ được ra mắt nhằm mô tả quan hệ song phương Campuchia – Singapore.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia Phoeurng Sackona khẳng định, lễ hội nghệ thuật đường phố này là một phần của kế hoạch phát triển văn hóa nghệ thuật đương đại Campuchia, cùng lúc thúc đẩy mối quan hệ bền chặt, hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước.

HẠNH NHI

(Lược dịch từ CNA, Khmer Times & Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP