Thế giới Thế giới

20/08/2017 - 07:03

Lễ khai mạc đầy sắc màu của SEA Games 29 

TTH.VN - Trong vòng hai tiếng đồng hồ tại sân vận động quốc gia Bukit Jalil vừa được tân trang lại ở thủ đô Kuala Lumpur tối qua (19/8), hàng ngàn khán giả cả ở trong Malaysia và ngoài nước đều bị đánh thức bởi màn trình diễn đầy màu sắc và đậm đà bản sắc dân tộc để chính thức khai mạc Thế vận hội Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 29.

Pháo hoa rực rõ trên nền trời đêm Kuala Lumpua. Ảnh: CNA

Đây là lần thứ 6 thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia đăng cai tổ chức sự kiện thể thao lớn của khu vực diễn ra 2 năm/lần, sau các năm 1965, 1971, 1977, 1989 và 2011.

Khoảng 4.700 vận động viên từ 10 quốc gia thành viên ASEAN cùng với Timor Leste sẽ tham gia tranh tài ở 404 nội dung của 38 môn thể thao trong SEA Games lần thứ 29, kéo dài từ nay cho đến ngày 31/8 tới.

Đốt đuốc cho SEA Games lần này là VĐV người Malaysia Nur Dhabitah Sabri - người đã giành được huy chương đồng tại Đại hội Thể thao khối thịnh vượng chung – Commonwealth Games 2014.

Phần nghệ thuật của lễ khai mạc là màn trình diễn văn hoá 4 phần, thể hiện nguồn gốc và sự đa dạng của Malaysia cũng như kỷ niệm sự thống nhất của ASEAN thông qua các bài hát và điệu múa.

Chủ đề của SEA Games năm nay là "Cùng nhau toả sáng" (Rising Together), cho thấy hình ảnh đoàn kết của Đông Nam Á như một cộng đồng thống nhất, sau khi thành lập Cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Thanh Niên và Thể thao Malaysia - ông Khaled Jamaluddin Abu Bakar nhấn mạnh rằng, SEA Games là một phần quan trọng trong việc hình thành cộng đồng các quốc gia Đông Nam Á. "Hai năm một lần, các quốc gia chúng ta gặp nhau, không chỉ đơn thuần để tranh tài, mà còn để cùng nhau tổ chức cộng đồng Đông Nam Á", một VĐV đại diện cho Malaysia phát biểu.

SEA Games lần này có sự tham dự ​​một số vận động viên hàng đầu thế giới, bao gồm VĐV bơi lội Singapore Joseph Schooling và VĐV bắn súng Hoàng Xuân Vinh của Việt Nam - những người đều giành được huy chương vàng tại Olympic năm ngoái.

Lễ khai mạc khép lại với màn trình diễn pháo hoa rực rỡ và ấn tượng, làm sáng rực cả bầu trời đêm Kuala Lumpur.

Một số hình ảnh trong lễ khai mạc tối qua:

Tố Quyên (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP