Thể thao Thể thao

26/07/2011 - 14:05

Lê Quang Liêm đánh bại số 10 thế giới

TTH - Sau bốn trận đều hòa, rạng sáng 26/7 (giờ VN) kỳ thủ Lê Quang Liêm đã biết đến hương vị chiến thắng khi bại Ruslan Ponomariov (Ukraine, hạng 10 thế giới).

Trước một đối thủ có vị trí xếp hạng cao hơn mình (Liêm hiện đang đứng hạng 27 thế giới), nhưng kỳ thủ VN đã có một ván đấu xuất sắc hơn mong đợi và giành chiến thắng thuyết phục.


Lê Quang Liêm trong trận thắng Ruslan Ponomariov - Ảnh Georgios Souleidi

Theo tường thuật của http://www.chessdom.com/, nhờ có lợi thế cầm quân trắng (đi tiên), Liêm vào trận khá tự tin và liên tục làm chủ khu vực trung tâm. Cuộc đấu trí kéo dài đến 71 nước đi, đối thủ của Liêm đã chấp nhận kí vào biên bản thất bại. Đây cũng là một trong những ván đấu mất nhiều sức của cả hai khi kéo dài hơn 6 giờ.
 
Cách đây một năm, Liêm đã có một ván thắng và 1 ván hòa với Ruslan Ponomariov tại giải đấu này.
 
Như vậy, kết thúc lượt đi, với bốn ván hòa, một ván thắng, được 3 điểm, Liêm tạm thời xếp vị trí thứ nhì, thua người dẫn đầu là Wladimir Kramnik (Nga, hạng 5 thế giới) với 4,5 điểm. Do để thua trận này, Ruslan Ponomariov đã rơi xuống vị trí thứ ba với 2,5 điểm. Lần lượt xếp sau Ruslan Ponomariov là Lan Anish Giri (Hà Lan) với 2 điểm xếp thứ tư và Georg Meier (Đức), Hikaru Nakamura (Mỹ gốc Nhật) cùng 1,5 điểm xếp hạng 5 và 6.
 
Ngày 27/7 giải sẽ thi đấu lượt về với các cặp đấu như sau: Lê Quang Liêm - Georg Meier, Ruslan Ponomariov - Wladimir Kramnik, Hikaru Nakamura - Anish Giri.
 
Theo Tuổi trẻ
 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP