Kinh tế Kinh tế

23/05/2022 - 18:09

Lễ xuất cảnh cho các học viên HueIC- Sakico sang Nhật Bản làm việc

TTH.VN - Chiều 23/5, Trung tâm Du học và Việc làm ngoài nước (HueIC- Sakico)- thuộc Trường cao đẳng Công nghiệp Huế hợp tác với Công ty CP Hợp tác quốc tế Sao Kim tổ chức lễ xuất cảnh đầu tiên trong năm 2022 cho 8 học viên là người lao động trên địa bàn tỉnh dưới sự chứng kiến của đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các học viên đang tham gia đào tạo tại trung tâm.

Tuyên thệ trước khi sang Nhật Bản làm việc

T.S Lê Văn Luận, Phó Hiệu trưởng HueIC, kiêm Giám đốc Trung tâm HueIC-Sakico cho biết, đây là lễ xuất cảnh đầu tiên cho người lao động sang Nhật Bản làm việc từ khi Trung tâm HueIC - Sakico hợp tác thành lập vào năm 2021 và cũng là lễ xuất cảnh khởi động cho các đợt xuất cảnh sắp tới của gần 50 học viên đã đậu phỏng vấn và đang được đào tạo các khoá học cơ bản tại HueIC. 

HueIC- Sakico là trung tâm tổ chức cho sinh viên đi thực tập trong quá trình học và đi làm việc sau khi tốt nghiệp tại Nhật Bản, Đài Loan... Các ngành nghề đi làm việc ở nước ngoài, như chế biến thực phẩm, cơ khí, nông nghiệp, điện, điện tử, xây dựng, dệt may, hộ lý... với mức lương từ 30 - 38 triệu đồng/tháng.

Theo thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, từ đầu năm 2022 đến nay, Thừa Thiên Huế có gần 250 lao động xuất cảnh đi làm việc ở nước ngoài. Phấn đấu trong năm 2022, toàn tỉnh sẽ đưa khoảng 1.600 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Tin, ảnh: HOÀI THƯƠNG

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP