19/12/2015 - 15:42

Lee Nguyễn “giải oan” cho VFF

TTH.VN - Trước đây có thông tin cho rằng sở dĩ Lee Nguyễn không được khoác áo đội tuyển Việt Nam vì VFF thờ ơ với đề nghị của cầu thủ Việt kiều này. Tuy nhiên, sáng nay (19/12), Lee Nguyễn cho biết anh không thể khoác áo đội tuyển Việt Nam vì đơn giản anh không đủ điều kiện.
 

Thông tin trước đó từng cho rằng vì VFF thiếu sâu sát, nên Lee Nguyễn không thể khoác áo đội tuyển Việt Nam, dù tiền đạo mang trong mình dòng máu Việt này đủ điều kiện, cũng như tha thiết mong muốn được khoác lên mình sắc áo của đội tuyển quốc gia Việt Nam. 

Lee Nguyễn (trái) chính thức giải oan cho VFF về nguyên nhân anh không thể khoác áo đội tuyển Việt Nam (ảnh: Trọng Vũ)
Lee Nguyễn (trái) chính thức "giải oan" cho VFF về nguyên nhân anh không thể khoác áo đội tuyển Việt Nam (ảnh: Trọng Vũ)

Dù vậy, trao đổi với giới truyền thông sáng 19/12, Lee Nguyễn chính thức “giải oan” cho VFF, anh nói: “Tôi rất tiếc vì không thể khoác áo đội tuyển Việt Nam dù tôi luôn muốn như vậy. Lý do là trước đó tôi đã từng chơi cho đội tuyển Mỹ, nên theo luật tôi không thể đá cho bất cứ một đội tuyển quốc gia nào khác”.

Ngoài chuyện tỏ ra lấy làm tiếc về việc không thể khoác áo đội tuyển Việt Nam, Lee Nguyễn cũng dành lời khuyên cho các cầu thủ Việt Nam khi ra nước ngoài thi đấu, nhất là với các cầu thủ trẻ: “Để thành công ở các đội bóng nước ngoài, các cầu thủ Việt Nam phải hội nhiều yếu tố”.

“Nhưng quan trọng nhất để đến được thành công thì họ dứt khoát phải kiên trì, phải thực sự quyết tâm và nhất là phải tự tin ở khả năng của mình. Họ chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn ở nước ngoài nên họ phải theo đuổi đến cùng mục đích của mình” – Lee Nguyễn nói thêm.

Quãng thời gian mà Lee Nguyễn khoác áo HA Gia Lai cách nay 6 năm cũng là khoảng thời gian mà HA Gia Lai vừa cho ra đời học viện bóng đá cách đó không lâu. Tuy nhiên, Lee Nguyễn khá khôn khéo khi không nhận xét trực tiếp về các cầu thủ đàn em vốn đang nổi như cồn ở Việt Nam, anh cho hay: “Thời điểm mà tôi ký hợp đồng với HA Gia Lai năm 2009, tôi rất ấn tượng về cơ sở vật chất của họ”.

“Dù vậy, 4 năm nay, tôi chỉ tập trung thi đấu tại Mỹ, nên không thường xuyên cập nhật thông tin về V-League, thành ra, cũng không có nhiều thông tin về các cầu thủ đang thi đấu tại đây” – vẫn là lời của Lee Nguyễn.

Kim Điền (Theo Dân trí)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP