Kinh tế Xây dựng - Giao thông

22/10/2020 - 13:36

Lên phương án nổ mìn phá đá thông tuyến đường 71 

TTH.VN - Sáng 22/10, lực lượng quân sự, giao thông sau khi khảo sát đã lên phương án nổ mìn để phá đá nằm án ngự trên tuyến đường 71 thông lên thủy điện Rào Trăng 3 (Phong Xuân, Phong Điền).

Lực lượng cứu hộ xử lý những tảng đá lớn trên đường 71

Theo đó, lực lượng quân sự của Quân Khu 4 đã tiến hành khoan đặt thuốc nổ để phá 2 tảng đá bị sạt trượt nằm chắn ngang trên tuyến đường 71 trên đường dẫn lên thủy điện Rào Trăng 3.

Hai tảng đá này nặng hàng chục tấn, nằm cạnh nhau và cách đường lên thủy điện Rào Trăng 4 khoảng 2km.

Lực lượng Thanh tra Giao thông (Sở GTVT) cũng tiến hành điều tiết giao thông, có phương án đưa người và phương tiện di chuyển qua khu vực này nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình nổ mìn phá đá.

Hiện tại các phương tiện xe múc, xe ủi đang tập trung xử lý các điểm sạt trượt nhỏ. Sau khi phá được các tảng đá lớn, thông đường 71 sẽ tập trung phương tiện, nhân lực xử lý các điểm sạt lở lớn trên tuyến.

Trong sáng 22/10, lực lượng cứu hộ cứu nạn tiếp tục duy trì lực lượng khoảng 100 người gồm quân sự, công an, dân sự và hàng chục phương tiện cơ giới thực hiện công tác tìm kiếm, cứu nạn các công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3.

Sở GTVT cũng đã điều động thêm 2 kỹ sư cầu đường tăng cường chỉ huy tại hiện trường và tập trung các phương tiện xe ben, xe múc, máy ủi xử lý các điểm sạt lở để thông tuyến đường 71.

Đến thời điểm hiện tại, đường từ tiểu khu 67 lên thủy điện Rào Trăng 4 đã thông (4km), đoạn từ Rào Trăng 4 lên Rào Trăng 3 thông khoảng 7km, còn đoạn giữa 3 km chưa thông vì có 2 điểm sạt lở lớn, trôi lòng đường.

Sau đây là những hình ảnh Thừa Thiên Huế online ghi lại sáng nay:

Những khối đá lớn hàng chục tấn nằm án ngự trên đường 71. Sau nhiều ngày khảo sát, lực lượng quân sự đã lên phương án nổ mìn để phá

Các tảng đá đã sạt trượt trên triền dốc cao gây ách tắc tuyến đường 71

Đường từ tiểu khu 67 lên thủy điện Rào Trăng 4 đã thông (4km)

Song song công tác phá đá, các xe ủi, xe múc tiếp tục san gạt các điểm sạt lở nhỏ

Địa hình đường 71 đi các thủy điện đồi núi cheo leo, nguy cơ sạt trượt rất lớn

 

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP