26/06/2015 - 14:37

Lệnh phong tỏa tài khoản Nga ở châu Âu đã được dỡ bỏ

TTH.VN - Theo Sputnik, Bộ trưởng Tư pháp Nga Alexander Konovalov ngày 25/6 thông báo lệnh phong tỏa tài khoản của cơ quan đại diện ngoại giao nước này ở Pháp và Bỉ trong khuôn khổ "vụ Yukos” đã được dỡ bỏ sau cuộc đàm phán thông qua Bộ Ngoại giao, đồng thời Moskva có ý định khởi kiện các vụ tương tự đối với tài sản nhà nước.

(Nguồn: commons.wikimedia.org)

Việc các tài khoản và tài sản nhà nước của Nga được cho là bị đóng băng ở Bỉ, Pháp là do vụ kiện liên quan tới tiền bồi thường cho các cổ đông của "gã khổng lồ" dầu khí Yukos nay đã ngừng hoạt động. 

Bộ trưởng Konovalov cho biết Moskva có thể vẫn đâm đơn kiện về lệnh phong tỏa tài sản, tài khoản ở Pháp và đã ký kết hợp đồng với các công ty luật địa phương để thực hiện điều này.

Ông Konovalov nói: "Hiện (Nga) chưa chính thức đệ đơn ra tòa án. Nhưng tôi nghĩ là Moskva sẽ đâm đơn kiện, vì phía Nga đã ký hợp đồng với các công ty luật của Pháp (vào đầu tháng Sáu) để họ đại diện cho lợi ích của Nga về toàn bộ các vấn đề nảy sinh từ việc thực hiện quyết định của trọng tài La Haye trong vụ Yukos"./.

Theo Vietnam Plus

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP