Kinh tế Khoa học - công nghệ

13/06/2016 - 08:16

Lenovo ra mắt giày thông minh, có thể sử dụng để chơi game

Khi công nghệ phát triển, mọi thiết bị thân thuộc nhất của con người đều được trang bị những tính năng thông minh để phục vụ cho cuộc sống, do vậy, không quá ngạc nhiên khi đôi giày cũng được trang bị những tính năng đó...

Đôi giày có thiết kế như những đôi giày thể thao thông thường khác, nhưng được tích hợp những chức năng thông minh

Tại Hội nghị Tech World do Lenovo tổ chức ở thành phố San Francisco (Mỹ), hãng công nghệ Trung Quốc vừa trình làng đôi giày thông minh được tích hợp những công nghệ nổi bật. Được biết Lenovo đã hợp tác với hãng sản xuất đế giày Vibram (Ý) trong hơn một năm qua để cho ra mắt sản phẩm này.

Chiếc giày thông minh của Lenovo được tích hợp chip xử lý Intel Curis, chuyên sử dụng cho các thiết bị thông minh đeo trên người và được trang bị các tính năng tương tự như smartwatch, chẳng hạn có thể đo số bước chân của người đeo, lượng năng lượng đã được tiêu thụ... các dữ liệu sẽ được truyền sang smartphone đã được đồng bộ hóa. Tuy nhiên sản phẩm lại không được tích hợp cảm biến đo nhịp tim như trên nhiều mẫu smartwatch.

Đế giày được in bằng 3D và được tích hợp dải đèn LED trang trí. Người dùng có thể sạc pin cho đôi giày thông mình này bằng cách đeo thêm một đế sạc pin vào giày.

Một tính năng độc đáo khác của đôi giày thông minh này đó là có thể sử dụng giày để chơi game. Lenovo đang phát triển các game di động mà người dùng có thể sử dụng đôi chân của mình (đang mang giày) để điều khiển các bước chạy hay nhảy trong game.

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý đó là đôi giày thông minh của Lenovo vẫn mới chỉ dừng lại ở mức nguyên mẫu ý tưởng, chứ chưa phải là một sản phẩm thương mại, mặc dù đôi giày thông minh này đã có thể hoạt động được. Dĩ nhiên, trong xu thế người dùng đang đầu tư nhiều hơn vào các thiết bị thông minh, theo dõi sức khỏe và quá trình tập thể dục thì ý tưởng về đôi giày thông minh của Lenovo có thể sớm trở thành sự thật vào một thời điểm không xa.

Theo dantri.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP