Kinh tế Khoa học - công nghệ

22/01/2021 - 15:06

LG cân nhắc rời bỏ thị trường smartphone

LG đang xem xét rời bỏ thị trường smartphone như tiết lộ trong một bức thư được gửi đến nhân viên bởi Giám đốc điều hành Kwon Bong-seok, tờ The Korea Herald đưa tin.

Thua lỗ trong 23 quý liên tiếp buộc LG phải rút lui khỏi thị trường smartphone?

Theo Neowin, người phát ngôn của LG cho biết, sự cạnh tranh trên thị trường smartphone ngày càng khốc liệt buộc LG phải “đưa ra phán đoán lạnh lùng và lựa chọn tốt nhất”. Công ty Hàn Quốc đang nghiên cứu tất cả lựa chọn, bao gồm bán, giảm quy mô hoặc chấm dứt hoàn toàn hoạt động kinh doanh di động của mình.

Bộ phận di động của LG liên tục báo lỗ trong mỗi quý kể từ quý 2/2015, tức 23 quý liên tiếp và LG Electronics về cơ bản đã được duy trì bởi các bộ phận khác có lãi. Công ty đã thay đổi chiến lược của mình từng chút một khi nói đến smartphone và điện thoại cao cấp nhất của LG trong năm 2020 thậm chí không đi kèm chip hàng đầu của Qualcomm hoặc MediaTek. Thay vào đó, các điện thoại như Velvet và Wing đều sử dụng chip Snapdragon 765 và cố gắng trở nên nổi bật nhờ thiết kế độc đáo hoặc các ý tưởng mới - một phần trong chiến lược giúp doanh nghiệp có lãi vào năm 2021.

Vào cuối năm ngoái, một báo cáo cho thấy LG đang tìm cách thuê bên ngoài thiết kế và sản xuất nhiều smartphone cấp thấp và tầm trung của mình với hy vọng cắt giảm chi phí và tập trung nỗ lực vào các sản phẩm cao cấp hơn. Tại CES năm nay, LG giới thiệu một chiếc điện thoại có thể cuộn lại dự kiến ra mắt vào cuối năm, nhưng nếu rời khỏi hoạt động kinh doanh smartphone có nghĩa điều đó sẽ không xảy ra.

Trong thực tế, vào tuần trước đã có báo cáo nói rằng LG sẽ rời khỏi hoạt động kinh doanh smartphone, mặc dù công ty phủ nhận tin đồn ngay sau đó. Với thông tin mới nhất, khả năng này lại được đặt dấu hỏi.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP