Kinh tế Khoa học - công nghệ

12/01/2021 - 10:47

LG gợi ý điện thoại cuộn lại tại CES 2021

LG tiếp tục giới thiệu thêm về điện thoại có thể cuộn lại của mình tại triển lãm CES 2021 (Mỹ) bằng việc cung cấp cái nhìn tốt hơn về thiết kế của thiết bị.

LG tiếp tục muốn thể hiện sự quan tâm của mình với điện thoại cuộn lại

Theo Theverge, được đặt tên là LG Rollable, thiết bị có cái mà công ty gọi là “màn hình có thể thay đổi kích thước độc đáo” có thể biến từ điện thoại thành máy tính bảng nhỏ gọn. Màn hình có thể trượt ra để mở rộng diện tích bề mặt của nó.

Hiện tại LG Rollable chỉ đơn thuần là một khái niệm và là một phần trong thuộc “Explorer Project” của LG, tuy nhiên vẫn chưa biết chính xác công nghệ mà LG đang sử dụng cũng như kích thước của màn hình có thể mở rộng. LG trước đây đã sử dụng Explorer Project để giới thiệu LG Wing - một chiếc smartphone có thiết kế xoay độc đáo và chứa 2 màn hình OLED.

Vẫn chưa rõ liệu LG Rollable có được tung ra thị trường hay không nhưng công ty hiện đã xây dựng thương hiệu cho thử nghiệm này nên có vẻ như người dùng sẽ thấy một chiếc LG Rollable thực sự ra mắt trong tương lai.

Được biết, không chỉ LG mà còn nhiều công ty hiện nghiên cứu smartphone màn hình cuộn lại. Ví dụ như TCL giới thiệu một số mẫu concept điện thoại trong tương lai vào năm ngoái, trong khi Oppo cũng đã trình diễn một mẫu concept với màn hình OLED có thể mở rộng. Mặc dù vậy vẫn chưa có nhà sản xuất nào vượt qua giai đoạn concept và thử nghiệm với điện thoại của họ.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP