Kinh tế Khoa học - công nghệ

22/07/2016 - 08:39

LG sắp tung ra smartphone dùng màn hình có thể gập được

Theo nguồn tin của trang ETNews (Hàn Quốc), LG đang lên kế hoạch phát triển mẫu smartphone đầu tiên dùng màn hình uốn dẻo, có thể gập lại được khi cần.

Nguyên mẫu màn hình OLED 18 inch của LG có thể cuộn lại như một tờ báo

Đây là động thái mới nhất của LG nhằm cạnh tranh với đối thủ đồng hương Samsung, cũng đã chia sẻ kế hoạch phát triển mẫu smartphone uốn dẻo, ra mắt vào năm 2017.

Thực tế, LG từng giới thiệu nguyên mẫu tấm nền màn hình uốn dẻo tại sự kiện CES 2016 hồi đầu năm. Đây là những trái ngọt đầu tiên của LG sau khi công ty bơm 8,7 tỉ USD vào bộ phận LG Display nhằm phát triển công nghệ màn hình OLED.

Đầu tiên có thể kể đến nguyên mẫu OLED 18 inch có thể cuộn lại một cách dễ dàng mang tên 30R. Cùng với đó là nguyên mẫu OLED TV 55 inch với kích thước mỏng như một trang giấy (1 mm), cho phép gắn lên tường bằng nam châm và được công ty gọi là “paper thin”.

Nguồn tin ban đầu cho biết, mẫu smartphone màn hình uốn dẻo của LG sẽ chính thức được công bố tại sự kiện triểm lãm di động MWC 2017, đây cũng là thời điểm nhiều hãng di động phô diễn sản phẩm mới của mình.

Theo Thanh niên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP