Thế giới Thế giới

01/11/2016 - 06:29

LHQ: 80% người dân Yemen cần trợ giúp nhân đạo

TTH.VN - Phó Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc (LHQ) phụ trách các vấn đề nhân đạo và Điều phối viên cứu trợ khẩn cấp, ông Stephen O'Brien cho biết, 80% người dân Yemen đang cần một số hình thức hỗ trợ nhân đạo, trong bối cảnh Saudi Arabia vẫn tiếp tục ném bom quốc gia láng giềng.

Một bé trai Yemen bị suy dinh dưỡng đang được điều trị tại trung tâm nuôi dưỡng ở thủ đô Sana'a. Ảnh: AFP

Hôm 31/10, Phó Tổng thư ký LHQ phụ trách các vấn đề nhân đạo và Điều phối viên cứu trợ khẩn cấp nói với Hội đồng Bảo an rằng, khoảng 21,2 triệu người Yemen cần một số hình thức hỗ trợ nhân đạo.

Ông Stephen O'Brien nhấn mạnh, hơn 2 triệu người, trong đó có 370.000 trẻ em bị suy dinh dưỡng trên khắp đất nước bị chiến tranh tàn phá.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của 61 trường hợp mắc tả và thêm 1.700 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh hiện nay có thể làm phức tạp thêm vấn đề nhân đạo ở Yemen, ông Stephen O'Brien cảnh báo.

Phó Tổng thư ký LHQ cũng khẳng định rằng, nếu các bên tham chiến ở Yemen không đạt được một thỏa thuận hòa bình sớm, quốc gia này có thể đứng trước nguy cơ sụp đổ với những hậu quả đáng báo động cho toàn bộ khu vực.

Thanh Ngân (Lược dịch từ PressTV & AFP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP