Thế giới Thế giới

05/07/2016 - 06:12

LHQ ca ngợi hợp tác chống biến đổi khí hậu của Canada, Mexico & Mỹ

TTH.VN - Người đứng đầu Văn phòng Liên Hiệp Quốc về giảm nhẹ rủi ro thiên tai (UNISDR), ông Robert Glasser hôm 4/7 lên tiếng ca ngợi hợp tác đầy tham vọng của Canada, Mexico và Mỹ về chống biến đổi khí hậu là "một bước đột phá lớn".

Ông Robert Glasser, Trưởng Văn phòng LHQ về giảm nhẹ rủi ro thiên tai (UNISDR). Ảnh: UNISDR 

Trước đó tại Hội nghị thượng đỉnh Bắc Mỹ kết thúc vào hôm 30/6, các nhà lãnh đạo Canada, Mexico và Mỹ đã nhất trí mục tiêu đến năm 2025, năng lượng sạch sẽ chiếm 50% tổng năng lượng tiêu thụ ở Bắc Mỹ, tăng đáng kể so với cam kết 37% được đưa ra trước đây. 

Bên cạnh đó, Hội nghị thượng đỉnh Bắc Mỹ cũng khép lại với sự đồng thuận về việc hợp nhất các chính sách năng lượng và môi trường; đồng thời Kế hoạch hành động đối tác khí hậu, năng lượng sạch và môi trường Bắc Mỹ cũng chính thức được công bố.

"Kế hoạch hành động đối tác khí hậu, năng lượng sạch và môi trường Bắc Mỹ là một bước đột phá lớn và giúp nuôi hy vọng rằng, chúng ta vẫn có thể hạn chế mức tăng nhiệt độ toàn cầu trong thế kỷ này dưới 2 độ C, như mục tiêu được đưa ra trong Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu", ông Robert Glasser phát biểu trong một bản tin.

Được biết, UNISDR là cơ quan đầu mối của LHQ để thực hiện khung hành động Sendai về giảm thiểu rủi ro thiên tai, một kế hoạch toàn cầu về giảm tỷ lệ tử vong và mất mát do thảm họa được thông qua vào năm 2015.

Cả Canada và Mexico sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh trong năm tới để thảo luận về việc thực hiện khung hành động này.

Lê Thảo (Lược dịch từ UN & Shafaqna)

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP