10/12/2014 - 10:15

LHQ ca ngợi Việt Nam thông qua Công ước chống tra tấn

TTH.VN - Thông cáo của Liên Hợp Quốc nhấn mạnh, việc thông qua Công ước là một bước quan trọng nhằm bảo đảm việc ngăn chặn và cấm hành động tra tấn.

Cơ quan nhân quyền Liên Hợp Quốc (OHCHR) ngày 9/12 ra thông cáo hoan nghênh quyết định của Quốc hội Việt Nam ngày 28/11 thông qua Nghị quyết phê chuẩn Công ước của Liên Hợp Quốc (LHQ) về chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo. 

“Việc thông qua và thực hiện Công ước về chống tra tấn, 30 năm sau khi nó ra đời, là một bước quan trọng nhằm bảo đảm việc ngăn chặn và cấm hành động tra tấn cũng như bảo đảm chữa chạy cho các nạn nhân của tra tấn”, thông cáo viết.   

OHCHR cũng cho rằng, việc Việt Nam thông qua và thực hiện Công ước về quyền của người khuyết tật cũng là bước đi quan trọng trong phát triển một xã hội bao gồm tất cả mọi người, thúc đẩy và bảo đảm quyền của người khuyết tật.  

Với việc thông qua các công ước trên, Việt Nam hiện là một trong những nước thông qua nhiều công ước nhất trong khu vực với 7/9 công ước cơ bản./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP