Thế giới Thế giới

21/03/2017 - 16:25

LHQ: Cần thêm nhiều trại tạm trú để giải quyết khủng hoảng người tị nạn tại Mosul

TTH.VN - Liên Hiệp quốc (LHQ) cần xây dựng thêm nhiều trại tạm trú cho người di cư ở Mosul, Phó phát ngôn của Tổng thư ký LHQ Farhan Haq cho biết.

Người tị nạn kéo nhau trốn chạy khỏi Mosul, Iraq. Ảnh: Sputnik

LHQ cần xây dựng thêm nhiều trại tạm trú cho những người di cư chạy trốn khỏi thành phố Mosul ở Iraq, nơi các lực lượng của quốc gia này đang cố gắng chiến đấu đánh đuổi những kẻ khủng bố, Phó Phát ngôn viên của Tổng thư ký LHQ Farhan Haq nói.

"Chúng tôi đã cố gắng thiết lập ngày càng nhiều hơn nữa các trại tạm trú ở khu vực quanh Mosul, nhưng những khu trại này đang nhanh chóng bị lấp đầy. Vì vậy, chúng tôi cần thêm nhiều sự hỗ trợ để có thể cung cấp cho người dân các khu trại an toàn, có sẵn các nhu yếu phẩm mà họ cần", phát ngôn viên Haq nói với đài phát thanh RT.

Ông Haq cũng cho biết, LHQ cần thêm càng nhiều nguồn lực trên mặt đất càng tốt vì nó sẽ cho phép thêm nhiều người được hỗ trợ về chỗ ở. Đồng thời, ông cho rằng các cư dân của Mosul nên có cơ hội rời khỏi thành phố một cách tự do.

Trong một thông cáo báo chí, LHQ cho biết có thể có đến 320.000 người sẽ trốn chạy khỏi Mosul trong những ngày tới. Trước đó, khoảng 180.000 người đã rời khỏi thành phố - nơi từng là một trong thành phố đông dân nhất ở Iraq.

Các lực lượng chính phủ Iraq đang tiến lên phía tây Mosul, phần còn lại mà nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS kiểm soát. Phần phía đông Mosul đã được giải phóng hồi tháng Giêng vừa qua.

Bảo Nghi (Lược dịch từ Sputnik)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP