Thế giới Thế giới

17/01/2017 - 20:03

LHQ, EU tái khẳng định ủng hộ thỏa thuận hạt nhân Iran

TTH - Liên minh châu Âu (EU) và Liên Hiệp quốc (LHQ) vừa tái khẳng định sự ủng hộ của họ đối với thỏa thuận hạt nhân Iran, tờ PressTV ngày 17/1 đưa tin.

Thỏa thuận chính thức mang tên Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA) được ký kết giữa Iran với Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và Đức hồi tháng 7/2015, bắt đầu được thực hiện từ ngày 16/1 năm ngoái.

Cao ủy Liên minh châu Âu phụ trách chính sách ngoại giao Federica Mogherini (bên phải) và Phó phát ngôn viên của LHQ Farhan Haq. Ảnh: PressTV

Trong quá trình đàm phán thỏa thuận này, EU đóng vai trò là điều phối viên cho các bên đàm phán và cùng với LHQ tổ chức các cuộc đàm phán.

Phát biểu trong một tuyên bố, Cao ủy EU phụ trách chính sách ngoại giao Federica Mogherini một lần nữa tái khẳng định sự ủng hộ của khối đối với thỏa thuận.

“Việc thực hiện đầy đủ và hiệu quả JCPOA là điều cần thiết. EU khẳng định rõ cam kết kiên quyết của mình cho mục tiêu này. Khối sẽ tiếp tục làm việc với tất cả các bên sẵn sàng đóng góp để thực hiện đầy đủ thỏa thuận”, bà Mogherini nhấn mạnh.

LÊ THẢO (Lược dịch từ PressTV & WN)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP