Thế giới Thế giới

10/01/2018 - 08:29

LHQ hậu thuẫn chiến dịch tiêm phòng bệnh sởi cho hàng triệu trẻ em trên khắp đất nước Somali

TTH - Thông báo gần đây nhất của Liên Hợp Quốc (LHQ), có hơn 1 triệu trẻ em ở khu vực Puntland và 4,2 triệu trẻ em Somali sẽ được tiêm phòng bệnh sởi trong một chiến dịch phòng bệnh kéo dài từ ngày 7 - 11/1/2018.

Trẻ em Somali đợi đến lượt tiêm phòng bệnh sởi. Ảnh: UN News

Đây là chiến dịch được tiến hành bởi tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phối hợp với quỹ nhi đồng LHQ (UNICEF) và bộ y tế Somali.

Dịch bệnh sởi đã xuất hiện trong cộng đồng người dân nước này kể từ mùa hạn hán năm 2017, với tổng cộng 23.002 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 83% ca nhiễm là trẻ em dưới 10 tuổi. Mặc dù các tổ chức quốc tế đã thực hiện hai đợt tiêm phòng vào tháng ba và tháng tư năm 2017 cho hơn 516.934 trẻ em, song tình hình vẫn không mấy khả quan.

Nắm bắt được tầm quan trọng trong công tác phòng bệnh, mỗi trẻ em tham gia chiến dịch tiêm phòng sởi đợt này sẽ được bổ sung thêm 1 liều Vitamin A, đồng thời các nhân viên y tế của WHO và UNICEF cũng khuyến khích những người lớn chưa được tiêm phòng đầy đủ hoặc có sức đề kháng yếu tham gia tiêm phòng để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh.

Hạnh Nhi

(Lược dịch từ AFP, Independent News & UN News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP