Thế giới Thế giới

29/07/2018 - 07:03

LHQ: Hơn 11.000 người bị ảnh hưởng do vỡ đập ở Lào

TTH.VN - Theo thống kê mới nhất của Liên Hiệp quốc, ước tính đã có tổng cộng 11.034 người bị ảnh hưởng do lũ lụt sau vụ vỡ đập thủy điện Xepian-Xe Nam Noy (Lào).

Cuộc sống người dân bị ảnh hưởng nặng nề sau vụ vỡ đập ở Lào. Ảnh: CNA

Số liệu cụ thể cho thấy Sanamxai là huyện chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, với hơn 3.060 người mất nhà cửa, ít nhất 19 trường hợp thiệt mạng và 131 người vẫn còn mất tích. Cho đến nay, huyện đã phải di dời tổng cộng 6.400 người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, nhu cầu thực phẩm cung cấp khẩn cấp cũng sẽ tăng lên 96 tấn/ tháng.

Về vấn đề sức khỏe, Liên Hiệp quốc cho biết, hiện có khoảng 48 người đang được điều trị chấn thương tại các điểm y tế gần nhất. Với tình trạng nước lũ vẫn còn ở mức cao gây khó khăn cho công tác cứu trợ, nhiều khả năng số lượng người bị thương sẽ còn tăng cao trong những ngày tới.

Hiện, người dân Lào đang phải đối mặt với các chứng bệnh như tiêu chảy, sốt và chấn thương. Để nhanh chóng tiếp cận cứu trợ cho các nạn nhân, lực lượng chức năng đã bố trí 4 đội cứu hộ cơ động trong 7 trại cứu trợ tạm thời và 3 đồn cứu hộ khác tại hiện trường.

Tham gia hỗ trợ chính phủ Lào ứng cứu nạn nhân, giảm thiểu tác hại của thiên tai là sự có mặt của các đội y tế nước ngoài như của Thái Lan, Hàn Quốc.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP