Thế giới Thế giới

02/11/2016 - 13:41

LHQ kêu gọi Lebanon nhanh chóng thành lập "Chính phủ đoàn kết"

TTH.VN - Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (LHQ) bày tỏ lạc quan về cuộc bầu cử Tổng thống mới đây của Lebanon, đồng thời hy vọng sự tiến triển này sẽ giúp giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị của đất nước, tờ PressTV ngày 2/11 đưa tin.

Người dân Lebanon vui mừng khi ông Michel Aoun được bầu làm Tổng thống, kết thúc 2 năm bế tắc chính trị tại quốc gia Địa Trung Hải này. Ảnh: AFP

Trước đó, 15 thành viên của Hội đồng Bảo an LHQ lên tiếng kêu gọi ông Michel Aoun, Tổng thống mới của Lebanon cùng các chính trị gia trong nước nhanh chóng thành lập một "Chính phủ đoàn kết" và làm việc một cách xây dựng để thúc đẩy hòa bình, ổn định ở Lebanon.

Hội đồng Bảo an nhấn mạnh, việc tạo ra một "Chính phủ đoàn kết" là tiến triển quan trọng, giúp thiết lập sự ổn định trong nước.

Trong một tuyên bố, Hội đồng Bảo an hối thúc các đảng chính trị ở Lebanon có những hành động hòa hợp để đảm bảo khả năng của Chính phủ trong việc giải quyết những thách thức về an ninh, kinh tế, xã hội và nhân đạo mà nước này đang phải đối mặt.

Ngoài ra, Hội đồng Bảo an cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục tăng cường hỗ trợ cho Chính phủ Lebanon để giải quyết những thách thức nói trên.

Thanh Ngân (Lược dịch từ PressTV & Yalibnan)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP