Thế giới Thế giới

13/07/2016 - 20:08

LHQ ra mắt chương trình hợp tác nhằm chấm dứt bạo lực trẻ em

TTH - Hãng thông tấn Nvs24 ngày 13/7 đưa tin, một chương trình hợp tác và gây quỹ do Liên Hiệp Quốc (LHQ) hậu thuẫn vừa được ra mắt, nhằm chấm dứt tình trạng lạm dụng, khai thác, buôn bán và tất cả các hình thức bạo lực đối với trẻ em.

Một bé gái 16 tuổi và đứa con mới sinh ở Mogadishu, Somalia. Ảnh: UNICEF 

Chương trình “Hợp tác toàn cầu - kết thúc bạo lực đối với trẻ em” sẽ có sự tham gia của LHQ, các chính phủ, tổ chức, xã hội dân sự, học viện, khu vực tư nhân và thanh niên để thúc đẩy hành động hướng tới mục tiêu chấm dứt bạo lực trẻ em đến năm 2030, một phần của các Mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs).

Trong một diễn biến liên quan, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) báo cáo, trong năm vừa qua, có đến 1 tỷ trẻ em trên thế giới hứng chịu bạo lực thể chất, tình dục hoặc tâm lý. Ở phạm vi toàn cầu, cứ 4 trẻ em thì 1 trẻ em bị lạm dụng về thể chất. Gần 1 trong 5 bé gái bị lạm dụng tình dục ít nhất 1 lần trong đời. Trong khi đó, mỗi 5 phút lại có 1 trẻ em tử vong do hậu quả của bạo lực.

“Bạo lực đối với trẻ em là vấn đề chung của mọi xã hội, vì vậy các giải pháp cũng cần được chia sẻ”, Giám đốc điều hành Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF), ông Anthony Lake nhấn mạnh.

“Khi chúng tôi bảo vệ trẻ em khỏi bạo lực, chúng tôi không chỉ ngăn chặn những bi kịch cá nhân mà còn hỗ trợ sự phát triển của trẻ em. Làm như vậy, chúng tôi cũng hỗ trợ sức mạnh và sự ổn định của xã hội”, ông Anthony nói thêm.

LÊ THẢO (Lược dịch từ UN & UNICEF)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP