Thế giới Thế giới

02/07/2017 - 17:54

LHQ thúc đẩy các giải pháp hợp tác để hòa nhập xã hội

TTH - Các hợp tác xã giúp xây dựng nền kinh tế và xã hội hòa nhập, đồng thời có thể giúp xoá nghèo và đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững khác (SDGs), Tổng Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) Guy Ryder khẳng định.

Công nhân làm việc tại một hợp tác xã cà phê ở Đông Timor. Ảnh: UN

Tờ UN News ngày 2/7 dẫn lời ông Guy Ryder cho hay: “Chúng ta hãy tận dụng những điểm mạnh của hợp tác xã khi tập trung nỗ lực thực hiện Chương trình nghị sự 2030 và đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau. Điều đó có nghĩa là đặc biệt quan tâm đến hoàn cảnh của những người đối mặt với nguy cơ bị bỏ lại và nghèo đói”.

Ông Ryder cũng lưu ý rằng, các hợp tác xã có thể đóng vai trò mạnh mẽ trong nỗ lực loại bỏ lao động trẻ em, lao động cưỡng bức và kỳ thị trong công việc.

Hợp tác xã cho phép mọi người tạo ra cơ hội kinh tế của riêng mình, thông qua sức mạnh của tập thể, vẫn còn nhiều lĩnh vực mà tiềm năng hợp tác xã có thể được khám phá, Liên Hiệp quốc (LHQ) nhận định.

Theo Vụ Kinh tế và Các Vấn đề Xã hội của LHQ (UNDESA), chỉ riêng 300 hợp tác xã hàng đầu đã thu được 2,5 nghìn tỷ USD doanh thu hàng năm, nhiều hơn GDP của Pháp.

Trong một động thái liên quan, Ủy ban Xúc tiến và Tiến bộ của Hợp tác xã (COPAC) dự kiến ​tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Hợp tác 2017, trong khuôn khổ Diễn đàn Chính trị Cấp cao diễn ra từ ngày 10-19/7 tại New York, Mỹ. Chủ đề của Diễn đàn năm nay là “Xoá nghèo và thúc đẩy thịnh vượng trong một thế giới đang thay đổi”.

LÊ THẢO (Lược dịch từ UN News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP