Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

19/09/2018 - 06:43

Liên hiệp các Hội VHNT kỷ niệm 73 năm ngày thành lập

TTH.VN - Chiều tối 18/9, Liên hiệp các Hội VHNT tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 73 năm ngày thành lập (18/9/1945 – 18/9/2018). Đến dự có ông Nguyễn Thái Sơn, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đông đảo văn nghệ sĩ.

Ông Nguyễn Thái Sơn, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Liên hiệp các Hội VHNT

Cách đây 73 năm, tối 18/9/1945, hơn 50 văn nghệ sĩ Huế đã thống nhất thành lập Liên đoàn Văn hóa Cứu quốc Thừa Thiên với Ủy ban Chấp hành Lâm thời do nhà phê bình Hoài Thanh làm Chủ tịch, gồm 4 ban: Văn học, hội họa, điêu khắc và kiến trúc, âm nhạc, ca kịch.

Sự ra đời của Liên đoàn Văn hóa Cứu quốc Thừa Thiên, tổ chức tiền thân của Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế ngày nay, hoạt động gắn kết với Liên đoàn Văn hóa Cứu quốc Trung bộ đặt tại Huế lúc ấy, đã mở đầu một thời kỳ mới của dòng chảy VHNT xứ Huế, đến nay dài trên 73 năm.

Từ đó đến nay, VHNT Huế đã để lại những dấu ấn khó phai qua các thời kỳ đầy cam go, chuyển mình đổi mới. Đời sống VHNT trên vùng đất Thừa Thiên Huế ngày càng sôi động. Một đội ngũ văn nghệ sĩ đông đảo đang ngày càng phát triển, đến nay đã có 670 hội viên, với nhiều tên tuổi đóng góp vào nền VHNT Việt Nam đương đại.

Tin, ảnh: Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP