Thế giới Thế giới

27/06/2021 - 14:26

Liên Hiệp quốc cảnh báo khoảng 400.000 người có nguy cơ bị chết đói ở Madagascar

TTH.VN - Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) cảnh báo, hàng trăm nghìn gia đình ở miền Nam Madagascar có nguy cơ bị đói nghiêm trọng, bởi đợt hạn hán tồi tệ nhất trong vòng nhiều thập kỷ đã làm cạn kiệt nguồn lương thực.

Nhiều người rơi vào cảnh đói trầm trọng và có nguy cơ chết đói do biến đổi khí hậu ở Madagascar. Ảnh minh họa: VTV.vn

Theo báo cáo, mức độ mất an toàn thực phẩm nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến 400.000 người tại quốc gia này.

Người đứng đầu WFP David Beasley cho biết, 400.000 người trong khu vực đang “ngày càng gần hơn với nguy cơ chết đói”, trong khi 14.000 người hiện đang trong “điều kiện sống như nạn đói”.

Ông David Beasley nhận định trong một thông cáo báo chí rằng các gia đình trong khu vực đang cố “giữ lấy cuộc sống” và chia sẻ rằng chuyến thăm gần đây, ông đã bắt gặp nhiều phụ nữ và trẻ em chấp nhận phải đi bộ hàng giờ để đến các điểm phân phối lương thực.

Theo đó, biến đổi khí hậu là nguy nhân gây ra tình trạng khẩn cấp về lương thực. Ông David Beasley nhấn mạnh: “Không phải do chiến tranh hay xung đột, mà là do biến đổi khí hậu”.

Nhiều gia đình đã và đang duy trì sự sống bằng việc ăn quả xương rồng đỏ, lá dại và cào cào trong suốt nhiều tháng nay.

Trong những ngày tới, chính phủ Madagascar và Liên Hiệp quốc sẽ đưa ra lời kêu gọi, với nguồn hỗ trợ 155 triệu USD để cung cấp lương thực và ngăn chặn nạn đói tại nơi đây.

Đan Lê (Lược dịch từ Dw News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP