Thế giới Thế giới

28/02/2020 - 14:31

Liên Hiệp quốc kêu gọi biến thế kỷ 21 thành thế kỷ bình đẳng của phụ nữ

TTH.VN - Thế kỷ 21 phải là thế kỷ của sự bình đẳng đối với phụ nữ, Tổng thư ký Liên Hiệp quốc (LHQ) António Guterres khẳng định trong một lời kêu gọi nhằm thay đổi thế giới bằng việc đảm bảo sự tham gia bình đẳng cho tất cả mọi người.

Tổng thư ký Liên Hiệp quốc, ông António Guterres. Ảnh minh hoạ: THX/TTXVN

Theo đó, người đứng đầu LHQ tuyên bố: “Cũng giống như chế độ nô lệ và chủ nghĩa thực dân đã là một vết nhơ trong các thế kỷ trước, bất bình đẳng của phụ nữ làm tất cả chúng ta hổ thẹn trong thế kỷ 21”.

Đối với người đứng đầu LHQ, bất bình đẳng giới và phân biệt đối xử đối với phụ nữ và trẻ em gái vẫn còn là một sự bất công to lớn trên toàn cầu.

“Thế kỷ 21 phải là thế kỷ của bình đẳng phụ nữ”, ông António Guterres nhấn mạnh.

Việc giải quyết bất bình đẳng giới sẽ làm thay đổi thế giới, và đóng vai trò rất quan trọng trong việc giải quyết những thách thức khó khăn trên toàn cầu chẳng hạn như xung đột, bạo lực và khủng hoảng khí hậu.

Điều này cũng sẽ hỗ trợ thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số, dẫn đến toàn cầu hóa công bằng hơn và tăng cường đại diện chính trị của phụ nữ.

“Cơ hội của những vấn đề do con người tạo ra chính là chúng có những giải pháp do con người dẫn đầu”, Tổng thư ký LHQ António Guterres lưu ý.

Thanh Ngân (Lược dịch từ UN News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP