Thế giới Thế giới

10/04/2017 - 14:34

Liên Hiệp quốc lên án mạnh mẽ loạt vụ đánh bom tại Ai Cập

Liên Hiệp quốc hy vọng những kẻ gây tội ác trong loạt vụ đánh bom ở Ai Cập sẽ sớm bị đưa ra trước công lý.

Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres hôm qua (9/4) đã lên án mạnh mẽ hai vụ tấn công đẫm máu vào hai nhà thờ Cơ đốc giáo tại miền Bắc Ai Cập làm hàng chục người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

lien hop quoc len an manh me loat vu danh bom tai ai cap hinh 1
Hiện trường vụ đánh bom ở nhà thờ ở Alexandria. (Ảnh: AP)

Trong một tuyên bố, Tổng thư ký Guterres đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc tới các gia đình nạn nhân, tới chính phủ và người dân Ai Cập. Liên Hợp Quốc hy vọng sớm đưa những kẻ gây tội ác ra trước công lý.  

Cùng ngày, bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất, Hội đồng Bảo an LHQ lên án vụ đánh bom, gọi đây là hành động hèn nhát đồng thời cam kết tiếp tục sát cánh cùng Ai Cập và cộng đồng quốc tế chống lại sự tán ác của khủng bố. 

Cùng với LHQ, nhiều quốc gia cũng bày tỏ sự phẫn nộ trước sự tàn bạo của khủng bố, đồng thời khẳng định tình đoàn kết với Ai Cập trong cuộc chiến chống khủng bố và cực đoan.

Truyền thông Ai Cập cho biết, chỉ vài giờ sau hai vụ đánh bom khủng bố đẫm máu tại hai nhà thờ Cơ đốc giáo ở thành phố Tanta và Alexandria, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng nhận trách nhiệm. Chính phủ Ai Cập cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc trong vòng 3 tháng./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP