Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

22/10/2021 - 14:36

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII: Đảm bảo trang trọng, an toàn

TTH.VN - Sáng 22/10, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và UBND tỉnh phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu về Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII. Buổi họp báo được kết nối trực tuyến ở hai điểm cầu Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và UBND tỉnh dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Tạ Quang Đông và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.

Buổi họp báo trực tuyến tại đầu cầu Huế

Với chủ đề “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam bản sắc, hiện đại và nhân văn”, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII diễn ra từ ngày 18 đến 20/11 tại Huế. Trong số 141 bộ phim tham dự liên hoan, Ban tổ chức tuyển chọn được 128 phim của 42 đơn vị, gồm: 26 phim truyện, 56 phim tài liệu, 15 phim khoa học và 31 phim hoạt hình. Các tác phẩm điện ảnh phong phú về thể loại, đề tài, hình thức thể hiện, hướng tới xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam hiện đại, giàu bản sắc dân tộc và nhân văn.

Lần đầu tiên, Liên hoan phim Việt Nam được tổ chức theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp, hạn chế khách mời với khoảng 500 đại biểu, trong đó có 300 đại biểu đến từ ngoại tỉnh. Các sự kiện chính bao gồm: Chương trình chiếu phim dự thi, chương trình toàn cảnh, họp báo kết hợp khai mạc, lễ công bố và trao giải. Các sự kiện bên lề diễn ra tại Huế gồm: Tuần phim chào mừng liên hoan phim, triển lãm “Thừa Thiên Huế, điểm đến của các nhà làm phim”, triển lãm ảnh “Sáng kiến điểm đến an toàn - Huế và bạn”, chương trình thời trang áo dài và điện ảnh, áo dài cộng đồng…

Diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 phức tạp, công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch được Ban tổ chức tính toán kỹ lưỡng. Hoạt động của liên hoan phim được rút gọn nhưng vẫn trang trọng, an toàn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cho hay, xác định liên hoan phim là cơ hội quảng bá hình ảnh, cơ hội phục hồi các hoạt động văn hóa, du lịch, tỉnh đã tính toán kỹ lưỡng và đưa ra nhiều phương án để chủ động ứng phó phù hợp với diễn biến dịch bệnh.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nhấn mạnh, ngoài mục đích tôn vinh những người làm điện ảnh nước nhà, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII sẽ làm cầu nối để các tác phẩm điện ảnh đến với công chúng theo hình thức phổ biến trên nền tảng số, thể hiện sự thích nghi của điện ảnh trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Thứ trưởng Tạ Quang Đông cũng tin tưởng rằng, với kinh nghiệm tổ chức và sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, sự phối hợp chủ động, hỗ trợ của Thừa Thiên Huế, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII sẽ diễn ra trang trọng, hiệu quả và an toàn. 

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP