25/11/2014 - 16:47

Liên Hợp Quốc: 1/3 số nạn nhân của bọn buôn người là thanh thiếu niên

TTH.VN - Phụ nữ và bé gái chiếm tới 70% số nạn nhân của tệ buôn người, trong đó phần lớn bị ép hành nghề mại dâm.

Văn phòng Liên Hợp Quốc phòng chống Ma túy và Tội phạm ngày 23/11 công bố báo cáo cho biết, một phần ba số nạn nhân của tệ buôn người trên thế giới là trẻ em và thiếu niên dưới 18 tuổi.  

Báo cáo về nạn buôn bán người quốc tế từ 2010 đến 2013 cho thấy, có ít nhất 40.000 người báo cáo lên cơ quan chức năng họ là nạn nhân của các tổ chức buôn người.  

 
(Ảnh minh họa: themorningsidepost.com)

Trong số này, một phần ba là trẻ em dưới 18 tuổi. Phụ nữ và bé gái chiếm tới 70% số nạn nhân, trong đó phần lớn bị ép hành nghề mại dâm. Theo Liên Hợp Quốc, số nạn nhân sẽ còn tăng mỗi năm.

Trong khi đó, nạn nhân là nam giới thường phải lao động khổ sai trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất. Một số người bị ép bán nội tạng.

Theo Văn phòng Liên Hợp Quốc phòng chống Ma túy và Tội phạm, các nạn nhân của bọn buôn người thường bị đem bán từ các nước kém phát triển sang các nước phát triển. Giám đốc Điều hành Văn phòng Liên Hợp Quốc phòng chống Ma túy và Tội phạm Yury Fedotov cho biết, các số liệu này chỉ phản ánh những trường hợp được nhà chức trách phát hiện.

Trên thực tế, quy mô của nô lệ thời hiện đại lớn hơn rất nhiều. Ông Yury Fedotov hối thúc cộng đồng quốc tế phối hợp để trấn áp nạn buôn bán người và các tổ chức tội phạm hoạt động trong lĩnh vực này.

Trần Nga (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP