Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

08/04/2012 - 18:03

"Liên kết đào tạo nguồn nhân lực các tỉnh duyên hải miền Trung"

TTH - Ngày 8/4, tại Khách sạn Indochine đã diễn ra Hội thảo khoa học “Liên kết đào tạo nguồn nhân lực các tỉnh duyên hải miền Trung”. Đến dự hội thảo có ông Uông Chu Lưu, UVTW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội và các lãnh đạo của các tỉnh duyên hải miền Trung.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe các tham luận: Quan hệ cung – cầu trên thị trường lao động và dự báo nhu cầu nhân lực phát triển kinh tế - xã hội vùng duyên hải miền Trung đến năm 2020; định hướng quy hoạch và liên kết đào tạo phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng duyên hải miền Trung; định hướng liên kết đào tạo nguồn nhân lực giữa các trường đại học, cao đẳng trong vùng duyên hải miền Trung; giải pháp nâng cao năng lực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đối với cơ sở đào tạo ở vùng duyên hải miền Trung: Nghiên cứu trường hợp Đại học Đà Nẵng...

 

Ngoài ra, hội thảo còn thông qua Chương trình ký kết hợp tác liên kết đào tạo nguồn nhân lực các tỉnh duyên hải miền Trung và ký kết hợp tác giữa các cơ sở đào tạo trong vùng, ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch và các cơ sở đào tạo du lịch trong vùng.

Hào Vũ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP