25/07/2015 - 14:54

Liên minh quốc tế tiêu diệt 23 chiến binh ISIL ở Ramadi và Baiji

TTH.VN - Hãng thông tấn Sputnik ngày hôm nay (25/7) dẫn lời các phương tiện truyền thông Iraq cho biết, các cuộc không kích gần đây của liên minh quốc tế ở Iraq giết chết 23 chiến binh của nhóm thánh chiến Hồi giáo Nhà nước ở Iraq và Syria (ISIL) ở các thành phố Ramadi và Baiji - miền trung và miền bắc Iraq.

Các cuộc không kích của liên minh quốc tế tiêu diệt được 21 kẻ khủng bố từ ISIS và hủy diệt một chiếc xe gần nhà máy lọc dầu Baiji, tiêu diệt thêm 2 kẻ khác, một thông cáo báo chí do hãng Truyền thông về chiến tranh của nhà nước Iraq phát đi hôm qua (24/7) cho biết.


Một vụ không kích của liên minh do Mỹ dẫn đầu chống IS ở Baiji, Iraq. Ảnh: AFP.

Các phương tiện truyền thông, phối hợp các báo cáo tin tức về cuộc chiến của chính phủ Iraq với ISIL nói thêm rằng, các cuộc không kích diễn ra vào các đêm 24/7 và 25/7.

Baiji nằm khoảng 130 dặm về phía bắc của Baghdad và nổi tiếng với một nhà máy lọc dầu ở gần đó, lớn nhất trong cả nước. Thành phố này bị ISIL chiếm giữ vào tháng 6 năm ngoái. Lực lượng Iraq bắt đầu tiến hành các hoạt động để giải phóng Baiji vào tháng 10 năm 2014. Hồi tháng 6/2015, phương tiện truyền thông báo cáo rằng quân đội Iraq đã giành lại toàn bộ quyền kiểm soát thành phố này.

Thành phố Ramadi, thủ phủ của tỉnh Anbar, nằm khoảng 70 dặm từ thủ đô Baghdad của Iraq, bị lực lượng các chiến binh Hồi giáo chiếm giữ vào ngày 17/5 vừa qua. Hàng trăm thành viên của lực lượng an ninh Iraq bị thiệt mạng trong các trận chiến và một số lớn chạy trốn khỏi thành phố, bỏ lại nhiều vũ khí phía sau.

Liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành các cuộc không kích chống lại các chiến binh ISIL ở Iraq kể từ tháng 8 năm ngoái và ở Syria kể từ tháng 9/2014. Bất chấp các chiến dịch quân sự, ISIL tiếp tục bành trướng đáng kể ở cả 2 quốc gia.

 

Tố Quyên (lược dịch từ Sputnik)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP