22/11/2014 - 10:12

Liên quân thực hiện hàng chục cuộc không kích mới nhằm vào IS

TTH.VN - Theo Reuters, Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) ngày 21/11 thông báo Mỹ và các đồng minh đã thực hiện 30 cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq và Syria kể từ hôm 19/11.

Theo CENTCOM, trong số 23 cuộc không kích ở Iraq có 6 cuộc gần Baiji, phá hủy các tòa nhà, phương tiện đi lại và các đơn vị chiến thuật của IS.

Hai đơn vị chiến thuật của lực lượng thánh chiến gần Sinjar cũng đã bị phá hủy trong 4 cuộc không kích. Liên quân cũng tấn công những mục tiêu tương tự ở phía Tây Kirkuk, gần Mosul, Ramadi và ở Tal Afar.

Tại Syria, 6 cuộc không kích gần Kobane đã phá hủy các khu vực tập kết của IS. Trong khi đó, một lán trại của nhóm này gần Ar Raqqah cũng bị không kích.

Trong diễn biến liên quan, giới chức địa phương cho hay các tay súng IS ngày 21/11 đã tấn công một khu nhà chính quyền ở trung tâm Ramadi, thủ phủ tỉnh Anbar. 

Đây là một phần trong cuộc tấn công phối hợp của IS nhằm giành quyền kiểm soát hoàn toàn thành phố này, cách thủ đô Baghdad (Iraq) 100 km về phía Tây.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP