Thứ Ba, 10/01/2017 21:28
(GMT+7)
Liên tiếp phát hiện nhiều cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm
TTH - Thực hiện đợt cao điểm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán, ngày 10/1, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh liên tiếp phát hiện, xử lý nhiều vụ việc vi phạm.
Khoảng 7h40, đơn vị phát hiện 43kg đuôi bò có nguồn gốc từ Lào được vận chuyển về Huế để chế biến thành thực phẩm nhưng không có giấy chứng nhận kiểm dịch theo quy định. Chủ số hàng này là bà Lê Thị Ngọc Huế, trú tại thôn La Khê, xã Hương Vinh, TX Hương Trà.
10h30 phút, đơn vị phát hiện bà Trần Thị Bạch Nhạn, ở 20A/31/246 Hùng Vương, TP.Huế đang tập kết, mua bán 320 kg hoa quả sấy khô không có tem, nhãn mác, hóa đơn chứng từ, không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.
Đơn vị tiếp tục phát hiện tại cơ sở 14/3 Hàn Mặc Tử, TP.Huế do bà Nguyễn Thị Trì làm chủ đang chế biến ngẩu pín bò trong điều kiện không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, như: khu vực chế biến ẩm thấp, nhiều bụi, sản phẩm sau khi chế biến chứa trong thùng xốp, thùng nhựa, cất giữ trong nhà vệ sinh. Cơ sở này không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
HÀ TÂM