Thế giới Thế giới

25/08/2017 - 14:21

Liên tiếp xảy ra các vụ chìm tàu thảm khốc ở Brazil

TTH.VN - Theo thông tin có được từ các quan chức hải quan Brazil, ít nhất 39 người thiệt mạng trong 2 vụ chìm phà và tàu liên tiếp ở nước này vào ngày 23 và 24/8.

Đội cứu hộ di chuyển thi thể của một nạn nhân xấu số trong vụ chìm tàu ở Brazil ngày 24/8 vừa qua. Ảnh: AFP News

Cụ thể, tàu Comandante Ribeiro chở khoảng 49 hành khách đã bị chìm trên sông Xingu, gần làng Porto de Moz ở phía Bắc bang Para vào ngày 23/8, khiến 21 người thiệt mạng và 23 người khác được giải cứu.

Chỉ sau một ngày, lại có thêm một vụ chìm phà khác ở ngoài khơi bang Babia. Được biết, đây là chuyến tàu có lộ trình ngắn, khởi hành từ đảo Itaparica để đến thành phố Salvador, thủ đô của bang Bahia, nơi tàu gặp nạn do ảnh hưởng của bão. Hải quân Brazil cho biết, đã xác định 18 người đã thiệt mạng, ít hơn 4 người so với con số 22 được tuyên bố trước đó.

Một số người sống sót nhờ tự bơi vào bờ nói rằng: "Chiếc tàu gặp nạn khi chỉ cách bờ sông khoảng 500m".

Tư lệnh Hải quân cho biết, các quân nhân đang nỗ lực để triển khai thực hiện nhanh chóng công tác cứu hộ tại khu vực này.

Có thể nói, vận chuyển hàng bằng tàu, phà trên sông Amazon được xem là một trong những hình thức vận tải chính của khu vực thưa thớt tuyến đường bộ này. Theo tuần báo Folha của Brazil, đã có khoảng 1.160 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn trên sông ở Amazon, kể từ năm 1981.

Đan Lê (Lược dịch từ AFP News)

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Brazilxinguporto


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP