Thế giới Thế giới

15/05/2016 - 14:48

Liên tiếp xảy ra lốc xoáy ở Campuchia, hàng nghìn ngôi nhà bị sập

Trong 2 tháng qua, ở Campuchia xảy ra hơn 100 cơn lốc xoáy làm hơn 4.000 căn nhà sập và tốc mái, 7 người chết và 84 người bị thương.

Đường phố tại tỉnh Siêm Riệp sau cơn lốc xoáy. Ảnh: VOV

Trong những ngày qua, tại Campuchia liên tiếp xảy ra các vụ lốc xoáy, gió giật ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Nặng nhất là ở các tỉnh ven biển và miền núi.

Ông Keo Vi - người phát ngôn Ủy ban phòng chống thiên tai quốc gia cho biết, khoảng 2 tháng qua, trên cả nước Campuchia xảy ra hơn 100 cơn lốc xoáy làm hơn 4.000 căn nhà sập và tốc mái, 7 người chết và 84 người bị thương.

Ngoài ra Campuchia còn xảy ra nhiều vụ sét đánh làm cháy nhà và chết người.

Thiên tai xảy ra nhiều vào những tháng giao điểm giữa mùa nắng và mùa mưa, do vậy Ủy ban Phòng Thiên tai xảy ra nhiều vào những tháng giao điểm giữa mùa nắng và mùa mưa, do vậy Ủy ban Phòng chống Thiên tai Quốc  gia cũng đã có phương án đối phó nhằm hạn chế thiệt hại.

Ông Keo Vi cho biết: “Về nhân lực, chúng tôi có cả lực lượng bộ đội, công an  và nhân quân tự vệ ở các cấp khi có thiên tai xảy ra các lực lượng này sẽ có mặt đầu tiên để giúp dân khắc phục hậu quả. Còn lực lượng cứu trợ chúng tôi có Hội chữ thập đỏ các cấp chuẩn bị sẵn sàng các nhu yếu phẩm cứu trợ nhân dân”./.

Theo VOV

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP