Thế giới Thế giới

13/03/2017 - 06:32

Lở đất tại bãi rác khổng lồ ở Ethiopia, ít nhất 46 người thiệt mạng

TTH.VN - Ít nhất 46 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong một vụ lở đất nghiêm trọng tại bãi rác lớn nhất của Ethiopia phía ngoài Addis Ababa. Những cư dân đang sống ở đó cáo báo vụ thảm kịch do việc xây dựng một nhà máy khí sinh học ở gần đó.

Nhân viên cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm người sống sót sau vụ lở đất tại bãi rác ở Addis Ababa. Ảnh: AFP

AFP cho hay, vụ sạt lở đất hôm qua (12/3) đã chôn vùi hàng chục căn nhà của những người sống trong bãi rác Koshe, khi một phần của bãi rác lớn nhất bị sập.

Theo bà Dagmawit Moges - trưởng phòng thông tin thành phố, 46 người đã thiệt mạng, bao gồm 32 phụ nữ và 14 nam giới, trong đó có một số trẻ em. Nhiều người trong số các nạn nhân là những người kiếm sống trong bãi rộng 30 ha nơi này, bà nói.

Musa Suleiman Abdulah, người đã mất căn lều bằng gỗ của mình trong vụ việc cho biết đã nghe thấy tiếng động rất lớn ngay trước khi tai nạn xảy ra.

"Khi chúng tôi bước ra, giống như có một cơn lốc xoáy đang lao đến chúng tôi. Chúng tôi bắt đầu gọi các thành viên trong gia đình và trốn thoát", ông nói. "Nhiều người đã giúp đỡ con tôi và gia đình tôi trước khi thảm hoạ xảy ra".

Một quan chức khác nói rằng, vẫn còn nhiều người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát, nhưng cảnh sát đã ngăn không cho người dân địa phương đến gần khu vực này.

Ibrahim Mohammed, một người lao động sinh sống tại bãi chôn lấp rác nói trên có ngôi nhà bị phá hủy trong vụ việc cho biết, thảm hoạ xảy ra trong vòng khoảng 3 phút. Ông ước tính có hơn 300 người sinh sống trên bãi chôn rác này.

Trong hơn 40 năm qua, khu vực Koshe là bãi rác chính của Addis Ababa, một thành phố đang phát triển nhanh chóng với khoảng 4 triệu cư dân.

Theo các người dân địa phương, khoảng 50 căn nhà với trung bình 7 người sống trong mỗi căn nhà đã được xây dựng trong khu này.

Bảo Nghi (Lược dịch từ AFP & CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP