Kinh tế Khoa học - công nghệ

20/02/2018 - 08:34

Lộ diện bản concept kính đeo thông minh AR của Apple

Dựa trên những thông tin về kế hoạch của Apple dành cho kính đeo tăng cường thực tế ảo (AR), nhà thiết kế Martin Hajek đã đưa ra một loạt bản concept dành cho mẫu kính tương lai của "nhà táo".

Concept cho thấy kính AR của Apple sẽ đi kèm cả notch

Theo PhoneArena, Martin Hajek là người đã đưa ra khá nhiều concept dành cho sản phẩm Apple trước đây, vì vậy những gì mà ông đưa ra dành cho Glasses chắc chắn nhận nhiều chú ý từ cộng đồng. Bản thiết kế từ Hajek cho thấy tai nghe AR của Apple trông giống như một cặp kính phổ biến.

Hình ảnh từ Hajek cho thấy Apple sử dụng khung kim loại chất lượng cao cho kính của mình. Bên trong khung, Apple có thể đặt một số ăng-ten để làm việc. Nếu nhìn vào mặt trước của hình ảnh concept bạn có thể thấy rằng có một “notch” được đặt trên cọng kính, vốn là nơi sẽ đặt các cảm biến nhất định. Nó cũng cung cấp chức năng sạc không dây thông qua tấm sạc khi pin yếu.

Được biết các tin đồn gần đây cho biết kính thực tế ảo của Apple dự kiến được sản xuất bởi Quanta và chạy hệ điều hành rOS (cho Reality Operating System). Catcher chuyên sản xuất thành phần cho thiết bị đeo AR có thể là công ty sẽ cung cấp vỏ bảo vệ cho kính.

Dựa trên ý kiến đến từ CEO Tim Cook về tình hình hiện tại của công nghệ AR, nhiều khả năng công ty sản xuất iPhone sẽ chính thức ra mắt kính AR đầu tiên vào năm 2020.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP