Kinh tế Thông tin thị trường

20/06/2022 - 16:14

Lò hơi Biomass - Công nghệ ứng dụng nguồn nhiên liệu sạch

Ngày nay, lò hơi hay lò hơi Biomass được đánh giá là một công nghệ tiên tiến, ứng dụng nguồn nhiên liệu sạch trong sản xuất để đạt hiệu quả về năng lượng lẫn môi trường.

Tại Việt Nam Zero Waste, chúng tôi chuyên cung cấp lò hơi sử dụng nhiên liệu Biomass, giúp doanh nghiệp “xanh hóa” quy trình sản xuất. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Việt Nam Zero Waste tìm hiểu về hệ thống lò hơi Biomass.

Lò hơi Biomass của Việt Nam Zero Waste

Lò hơi là công nghệ giúp chuyển đổi trực tiếp năng lượng hóa học có trong nhiên liệu đốt thành năng lượng như hơi nước, nhiệt, điện cần thiết cho quá trình sản xuất. Tại Việt Nam Zero Waste, lò hơi tuần hoàn có thể đốt cháy các nhiên liệu sinh khối (Biomass) lẫn nhiên liệu tạo ra từ rác thải (RDF).

Được trang bị các hệ thống như hâm nước giúp thu hồi nhiệt; hoặc sấy khô không khí, lò hơi tại Việt Nam Zero Waste có thể thu nguồn nhiệt thải theo khói một cách triệt để, tận dụng tối đa nguồn nhiệt lượng. Hơn nữa, khi lắp đặt hệ thống lò hơi Biomass, doanh nghiệp không phải tốn quá nhiều chi phí vận hành, do hệ thống này được điều khiển tự động bằng PLC-Scada, giúp kiểm soát áp lực, nhiệt độ của lò một cách liên tục.

Hiện tại, năng lượng được tạo ra từ lò hơi được ứng dụng khá rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất như giấy, dệt nhuộm, thực phẩm, y tế…

Các ưu điểm của hệ thống lò hơi hiện đại tại Việt Nam Zero Waste

Nguồn: Internet

Công nghệ lò hơi tại Việt Nam Zero Waste đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

Lò đốt được đa nhiên liệu

Việc linh hoạt trong đốt được nhiều nhiên liệu sẽ giúp doanh nghiệp tận dụng được các nguồn rẻ tiền, cũng như hạn chế khả năng bị gián đoạn nguồn cung. Hệ thống lò hơi của Việt Nam Zero Waste có ưu điểm đốt cháy nhiên liệu sinh khối lẫn RDF ở hiệu suất cao, cung cấp năng lượng tối đa.

Hiệu suất nhiệt lượng cao (80% - 90%)

Nhờ hệ thống Cyclon, lò hơi tầng sôi có thể đốt nguyên liệu liên tục cả ngày. Hiệu suất có thể đạt tới 80 - 90% năng lượng. Hơn nữa, lò hơi của Việt Nam Zero Waste còn được thiết kế sao với khả năng chống mòn cao, chịu được áp suất lớn để có thể đốt được tất cả các nhiên liệu.

Thiết kế của lò hơi giúp hạn chế phát thải CO2

Công nghệ lò hơi tầng sôi đốt nhiên liệu Biomass có thể giảm tới 5 hoặc 6 lần so với khi sử dụng lò hơi truyền thống với nhiên liệu đốt là than đá. Hơn nữa, lò hơi của Việt Nam Zero Waste khử được hầu như hoàn toàn SO2, NOx, giúp hạn chế tối đa các tác nhân gây ô nhiễm môi trường khí.

Với những ưu điểm vượt trội như trên, Việt Nam Zero Waste tin rằng, công nghệ này sẽ là một lựa chọn tối ưu giúp doanh nghiệp chuyển đổi sang sản xuất xanh.

Việt Nam Zero Waste - Mang đến những giá trị vững bền

Nguồn: Internet

Với mong muốn đem đến những giải pháp giúp doanh nghiệp Việt Nam phát triển bền vững, Zero Waste đang ngày càng hoàn thiện hơn trong các công nghệ của mình. Hướng đến cung cấp các giải pháp năng lượng sạch mang lại hiệu quả kinh tế cao nhưng vẫn đảm bảo về môi trường. Công nghệ lò hơi Biomass với các ưu điểm kể trên chính là một giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp chuyển đổi sang hướng phát triển bền vững.

 

Việt Nam Zero Waste với sứ mệnh giúp doanh nghiệp đổi mới quá trình sản xuất theo hướng xanh hóa vì một môi trường bền vững sẽ luôn mang đến những công nghệ hiện đại, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu phát triển xanh của doanh nghiệp. Hãy liên hệ cho Việt Nam Zero Waste để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về lò hơi.

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP