16/09/2015 - 15:44

Lỗ hổng nguy hiểm trên cầu Phú Lưu

TTH - Cầu Phú Lưu qua Cồn Hến, phường Vỹ Dạ, TP Huế dài 135 mét, bề rộng 3,16 mét, không dành cho ô tô. Cầu này còn gọi là cầu Cồn - cây cầu nhỏ duy nhất dẫn vào Cồn Hến từ đường Nguyễn Sinh Cung. Cầu được xây dựng trước năm 1975 và đã nhiều lần được trùng tu.

Tuy nhiên, mặt cầu đang có dấu hiệu xuống cấp khá nặng. Cụ thể, ngay giữa cầu có một lỗ hổng khá lớn, chỉ còn những thanh sắt, gần lọt một bánh xe mô tô, rất nguy hiểm. Lưu lượng người và phương tiện lưu thông trên cầu lớn, nhất là các em học sinh, nên lỗ hổng trên cầu càng đáng lo ngại hơn.
Người dân Cồn Hến lật tấm sắt che tạm để chứng minh lỗ hổng trên cầu
 
Mặt cầu thủng một lỗ lớn rất nguy hiểm
Trước thực trạng trên, những người dân có ý thức ở Cồn Hến đã cho dựng các chướng ngại vật, cảnh báo các chủ phương tiện đi lại trên cầu chú ý; đồng thời, báo chính quyền địa phương và ngành chức năng để có biện pháp khắc phục. Theo đó, ngành chức năng đã cho đặt một tấm sắt lớn, che tạm lỗ hổng.
Đây mới chỉ là biện pháp tạm thời, rất mong chính quyền địa phương, ngành chức năng có giải pháp xử lý nhanh chóng, ngăn ngừa những tại nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Bài, ảnh: Tâm Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP