Thế giới Thế giới

31/07/2016 - 13:39

Lo ngại khủng bố - Hà Lan tăng cường kiểm tra an ninh sân bay

Các biện pháp an ninh bổ sung đã được thực thi để đảm bảo an toàn cho hành khách và nhân viên tại sân bay Schiphol.

Cảnh sát Hà Lan hôm qua (30/7) đã tăng cường kiểm tra an ninh tại các tuyến đường dẫn tới sân bay Schiphol, ở Thủ đô Amsterdam, sau khi nhận được tín hiệu cảnh báo tấn công khủng bố tại khu vực này.

lo ngai khung bo - ha lan tang cuong kiem tra an ninh san bay hinh 0
Hà Lan tăng cường kiểm tra an ninh tại các tuyến đường dẫn tới sân bay Schiphol. (Ảnh: Internet)
Cơ quan Điều phối quốc gia về an ninh và chống khủng bố (NCTV) Hà Lan không nêu rõ chi tiết về mối đe dọa khủng bố nêu trên, song cho biết các biện pháp an ninh bổ sung đã được thực thi để đảm bảo an toàn cho hành khách và nhân viên tại sân bay Schiphol.

Trong khi đó, giới chức địa phương khẳng định, tín hiệu cảnh báo nêu trên cho thấy mối đe dọa khủng bố vẫn ở mức cao “đáng kể”. Hiện tại, cảnh sát đang tiến hành kiểm tra các phương tiện di chuyển tới sân bay và tuần tra khu vực bên trong sân bay.

Mối đe dọa đối với an ninh tại Hà Lan được phân thành nhiều mức độ, trong đó mức cao “đáng kể” chỉ thấp hơn 1 bậc so với mức cao nhất là “nghiêm trọng” và cho thấy nguy cơ của một cuộc tấn công là có thật.

Sau các cuộc tấn công khủng bố tại Pháp, Bỉ, Đức, Hà Lan vẫn là mục tiêu tấn công tiềm tàng của những kẻ khủng bố bởi nước này tham gia hỗ trợ các chiến dịch quân sự của liên minh chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) do Mỹ dẫn đầu ở Trung Đông./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP