14/08/2015 - 18:50

Lo ngại về an toàn tăng cao sau hàng loạt vụ nổ ở Trung Quốc

TTH - Các cư dân sống gần địa điểm xảy ra vụ nổ kinh hoàng ở thành phố cảng Thiên Tân, Trung Quốc ngày 14/8 đã bày tỏ mối lo ngại ngày càng tăng về an toàn của bản thân và gia đình, sau khi các báo cáo cho biết có thể có đến hàng trăm tấn hóa chất nguy hiểm ở khu vực xảy ra vụ nổ.

Trong một cuộc họp báo, các quan chức ở Thiên Tân xác nhận vẫn chưa biết chính xác loại vật liệu gì có trong các kho lưu trữ hàng hàng hóa nguy hiểm, nơi các vụ nổ xảy ra, và vẫn chưa tìm ra nguyên nhân vụ nổ.

Trước đó, tờ Beijing News đưa tin, theo các nhà sản xuất, có ít nhất 700 tấn Natri xyanua cùng với các chất khác ở khu vực xảy ra vụ nổ, và các hóa chất độc hại đã được phát hiện trong mẫu nước thải ở khu vực này. Tuy nhiên, thông tin này đã được gỡ bỏ trên trang web của tờ báo ngày 14/8.
Nhiều đám khói bốc cao sau khi xảy ra các vụ nổ ở Thiên Tân, Trung Quốc. Ảnh: AP
Ở hiện trường vụ việc, một số người mang mặt nạ phòng độc, nhưng cũng có một số cảnh sát không hề mặc đồ bảo hộ. Ông Liu Zongguang, một nhân viên bảo vệ ở toà nhà gần đó nói rằng, “tôi mang mặt nạ bảo vệ vì tôi thấy một số cảnh sát mang chúng, nhưng tôi cũng thấy một số không có mặt nạ, tôi thật sự không biết phải làm gì. Tôi thực sự sợ hãi, nhưng thậm chí tôi không biết mình đang sợ điều gì, chính phủ đã không tiết lộ bất cứ thông tin nào và không khuyến cáo chúng tôi nên làm gì để bảo vệ gia đình chúng tôi được an toàn khỏi các hóa chất độc hại”.

Tố Quyên (lược dịch từ Asiaone & AFP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP