20/05/2021 - 15:54

Loa biên phòng "đi từng ngõ, gõ từng nhà"

TTH.VN - Các đồn biên phòng trên hai tuyến biên giới của tỉnh phát huy ưu thế loa biên phòng, vừa tập trung tuyên truyền sâu rộng về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, vừa lồng ghép nội dung tuyên truyền phòng chống COVID -19 theo tinh thần "đi từng ngõ, gõ từng nhà".

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Vinh Hiền cấp phát khẩu trang cho ngư dân trước giờ xuất bến

Người dân ở khu vực biên giới biển xã Vinh Hiền,  Phú Lộc đã quen với hình ảnh những chiến sĩ quân hàm xanh dùng xe tuyên truyền lưu động, phát liên tục các nội dung tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp trên khắp ngõ, xóm.

Thông qua những nội dung được phát, người dân biết được tầm quan trọng của cuộc bầu cử sắp tới, giúp họ nhận thức đúng về quyền lợi cũng như nghĩa vụ của cử tri, lựa chọn những người ưu tú vào Quốc hội và HĐND các cấp. Mô hình “Tiếng loa biên phòng” của các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao của người dân và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Bà Huỳnh Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND Xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc cho biết, trên địa bàn xã có 19 cụm loa. Do chưa phủ sóng được cho tất cả các thôn nên Đồn Biên phòng Vinh Hiền đã dùng xe lưu động tuyên truyền cho người dân một số khu vực mà hệ thống loa phát thanh của xã không có.

Hình thức tuyên truyền “Tiếng loa biên phòng” được xem là cách làm hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương, góp phần để người dân vùng biên giới biển hiểu được quyền lợi và nghĩa vụ của công dân khi tham gia bỏ phiếu.

Mô hình “Tiếng loa biên phòng” đáp ứng được các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, phù hợp với văn hoá địa phương nên đạt hiệu quả cao. Mô hình cũng góp phần thực hiện thắng lợi 2 nhiệm vụ kép: Bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia và phòng, chống có hiệu quả dịch COVID-19, hỗ trợ người dân nâng cao ý thức phát triển kinh tế gia đình”.

Trong giai đoạn hiện nay, đơn vị tập trung tuyên truyền về bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp và công tác phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện hiện tốt thông điệp 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế) tại các điểm công cộng. Đồng thời, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để nhanh chóng nắm thông tin dịch bệnh cũng như được cảnh báo sớm.

Ngọc Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP