Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

30/11/2012 - 11:04

Lộc Bình thí điểm mô hình nuôi cá lồng theo công nghệ tiên tiến của Đan Mạch

TTH.VN - Được sự tài trợ của Ban quản lý chương trình hỗ trợ ngành thủy sản giai đoạn II (FSPS) và Trung tâm Khuyến ngư tỉnh, Chi hội nghề cá Lộc Bình 2, xã Lộc Bình (Phú Lộc) vừa triển khai nuôi cá lồng theo công nghệ tiên tiến của Đan Mạch trên đầm Cầu Hai.

Lồng cá được đầu tư quy mô ngay trên vùng đầm phá sát cửa biển

 

Với mô hình này, Chi hội nghề cá Lộc Bình 2 được Ban quản lý FSPS II hỗ trợ khoảng 1,5 tỉ đồng, bao gồm chi phí làm lồng nuôi, và một phần chi phí con giống, thức ăn. Trong đó, kinh phí làm lồng bè cá trị giá trên 1,2 tỉ đồng. Lồng có chu vi 60m, đường kính 20m, chiều cao 4m, thể tích 1.200m3. Với kich cở này, bà con ngư dân được thả nuôi tối đa 2 vạn con cá giống, nếu chăm sóc tốt, sản lượng có thể lên đến 20 tấn mỗi vụ.

 

Để mô hình có hiệu quả, Trường Đại học Nông lâm Huế và Trung tâm khuyến ngư tỉnh cũng đã tổ chức tập huấn quy trình sản xuất cho bà co ngư dân tham gia dự án. Dự án nhằm mục tiêu hỗ trợ để các bộ phận dân cư nghèo ở nông thôn tham gia hoạt động nghề cá được hưởng lợi từ sự phát triển kinh tế bền vững của ngành thủy sản.

Thái Bình-Văn Nhân

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP