Thế giới Thế giới

31/07/2017 - 06:32

Lũ lụt ở Ấn Độ, số người thiệt mạng tăng lên 213 người

TTH.VN - Lũ lụt nghiêm trọng khiến ít nhất 213 người ở phía tây Ấn Độ thiệt mạng, theo một quan chức địa phương ngày 30/7, trong bối cảnh các nhân viên cứu hộ đang tiếp tục đến các ngôi làng bị tàn phá bởi những trận mưa lớn.

Một người dân dắt xe đạp lội qua con đường ngập nước sau khi mưa lớn ở Ahmadabad, Ấn Độ . Ảnh: AP

Theo đó, số người thiệt mạng ở tiểu bang Gujarat đã tăng lên từ con số 123 người vào ngày 26/7, khi nước rút xuống khỏi những khu vực thấp trũng, cho phép nhân viên tiếp cận các điểm hẻo lánh.

Hãng thông tấn AFP dẫn lời một quan chức địa phương cho hay: "Số người thiệt mạng ở tiểu bang Gujarat trong mùa mưa này đã tăng lên đến 213 người".

Các cơ quan chức năng lo ngại rằng, số người thiệt mạng sẽ tiếp tục tăng; trong khi họ phải vật lộn để đối phó với số lượng các thi thể cần nhận dạng, dẫn đến sự chậm trễ trong việc xác nhận những trường hợp tử vong mới.

Trong một động thái khác, các nhân viên cứu hộ đã sơ tán gần 130.000 người từ những khu vực nguy hiểm và thấp trũng. Trực thăng và tàu thuyền đang cố gắng tiếp cận những người vẫn còn bị mắc kẹt.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong một chương trình phát thanh ngày 30/7 đã trấn an những tiểu bang bị ảnh hưởng do lũ lụt rằng, tất cả sự hỗ trợ đang được cung cấp cho họ.

Ngoài tiểu bang Gujarat, các bang phía đông bắc gồm Arunachal Pradesh, Assam và các tiểu bang phía đông gồm Odisha, Bihar cũng chịu ảnh hưởng do lũ lụt.

Lê Thảo (Lược dịch từ AFP & Siasat)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP