Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

06/11/2017 - 08:26

Lũ ở các sông đang xuống chậm nhưng vẫn còn ở mức rất cao Cập nhật

TTH.VN - Tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, hiện nay mực nước trên các sông đang xuống chậm và dao động ở mức cao. Các địa phương đang bị chia cắt bởi nước lũ

 • 20h30
 • * Toàn cảnh tình hình khắc phục thiệt hại mưa lũ toàn tỉnh đến 20h tối 6/11:

  Đồ họa: Nguyễn Thượng Hiển 

 • 20h15
 • * Chủ động phòng, chống dịch bệnh sau lũ

  Cán bộ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh hướng dẫn cán bộ cơ sở pha hóa cất phòng dịch bệnh sau lũ. Ảnh: M. Văn

  Tin từ Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, sau cơn lũ kéo dài từ ngày 4 đến trưa 6/11, qua kiểm tra, thống kê sơ bộ trên địa bàn có 63/152 trạm y tế bị ngập lũ. Bên cạnh đó, hàng chục trường học bị ngập.

  Trước tình hình trên, trung tâm có kế hoạch, chỉ đạo phối hợp ban ngành triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh có thể xảy ra. Trước hết, đề nghị người dân cần chủ động vệ sinh môi trường quanh khu vực mình sinh sống nước rút đến đâu làm vệ sinh môi trường đến đó. Tổ chức thu gom, sử dụng vôi bột hoặc các hóa chất để xử lý khi chôn xác động vật, tránh phát sinh dịch bệnh truyền nhiễm; người dân cần phối hợp với nhân viên ngành y tế phun hóa chất diệt côn trùng truyền bệnh tại các vùng có nguy cơ; phát hiện, xử lý các nguy cơ gây bệnh truyền nhiễm như tiêu chảy, đau mắt đỏ, viêm đường hô hấp, nước ăn chân, cảm cúm; đặc biệt là các bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa như dịch tả, lỵ, thương hàn…Để phòng tránh các dịch bệnh sau mưa lũ, Trung tâm khuyến cáo người dân ăn chín, uống sôi, rửa tay với xà phòng; thực hiện thau rửa bể nước, giếng nước, dụng cụ chứa nước và dùng những hóa chất để khử trùng nước sử dụng cho ăn uống và sinh hoạt.

 • 20h10
 • * Giải cứu thành công Phó hạt trưởng kiểm lâm mắc kẹt giữa rốn lũ trong rừng sâu: 

  Sau 10 ngày mắc kẹt giữa rừng sâu do mưa lũ, đến chiều nay 6/11, Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm, Khu Bảo tồn Sao la cùng 4 lâm dân đã vượt qua nhiều nguy hiểm về đến chân đập lòng hồ thủy điện Bình Điền an toàn. Ông Lê Ngọc Tuấn, Giám đốc Khu Bảo tồn Sao la, kiêm Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm vui mừng và xúc động không cầm được nước mắt khi gặp lại anh em đồng đội.

  Cán bộ chiến sĩ kiểm lâm thoát chết sau khi ghe máy bị nhấn chìmẢnh: Công Hiếu

  Trước đó ngày 27/10, nhận lệnh hành quân, 16 cán bộ chiến sĩ kiểm lâm do Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn Sao la Lê Thanh Hướng dẫn đầu đã lên đường vây bắt nhóm lâm tặc khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép. Nhận định tình hình phức tạp nên lực lượng được chia thành hai mũi, một nhóm gồm 4 cán bộ kiểm lâm và 2 chiến sĩ đồn biên phòng Hương Nguyên được bố trí chốt tại ngã ba khe Tu Re, thượng nguồn sông Bồ, nhóm còn lại do Phó Hạt trưởng Kiểm lâm Lê Thanh Hướng chỉ huy đi vào vùng giáp ranh tiểu khu rừng 996 thuộc địa phận huyện Nam Đông và tiểu khu rừng 398 thuộc phạm vi quản lý của Khu bảo tồn Sao la để truy quét.     

  Lực lượng kiểm lâm xử lý vi phạm các lâm dân ngay giữa rừng sâu. Ảnh: Công Hiếu

  Anh Lê Thanh Hướng, sau khi định thần kể lại: “Ngày 29/10 khi phát hiện 4 đối tượng đang vận chuyển 20 phách gỗ kiền (khoảng 3-4m3) khai thác trái phép, lợi dụng nước lớn đưa về xuôi để tiêu thụ thì tổ tuần tra chốt chặn bắt giữ và thời điểm này cũng là lúc mưa lớn và nước sông bắt đầu dâng cao.  Ngày 30/11, trên đường vận chuyển gỗ khai thác trái phép và dẫn dắt đương sự về xuôi thì lũ lớn bất ngờ ập đến cuốn phăng 20 phách gỗ và nhấn chìm ghe máy, uy hiếp tính mạng các thành viên trong đoàn”.

  Lán trại và thuyền của nhóm bị nước lũ cuốn và hư hỏng. Ảnh: Công Hiếu

  Ông Lê Ngọc Tuấn, Giám đốc, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn Sao la Thừa Thiên Huế cho biết, thời điểm này mất hoàn toàn thông tin liên lạc giữa đơn vị và nhóm tuần tra. Đơn vị đã thuê 4 chuyến ghe máy tiếp ứng lương thực cho anh em, nhưng chỉ có một chuyến ghe máy đưa được thức ăn đến trạm kiểm lâm ở cửa rừng tuyến đường 74, ba chuyến còn lại không thể vượt qua được thác dữ để đến được tổ tuần tra đóng cách đó 7km về thượng nguồn sông Hữu Trạch.

  Hạt trưởng Lê Ngọc Tuấn (thứ hai bên trái) vui mừng rơi nước mắt khi gặp lại anh em sau 10 ngày bặt tin. Ảnh: Công Hiếu

  Sau nhiều nỗ lực không ngừng, ngày 5/11, 9 cán bộ kiểm lâm và bảo vệ rừng cùng 2 chiến sĩ đồn biên phòng Hương Nguyên đã cắt rừng  về đến trạm Kiểm lâm cửa rừng thuộc tuyến đường 74. Riêng anh Lê Thanh Hướng cùng 4 đối tượng lâm dân đi bằng ghe máy đã bị va vào đá ngầm, hư hỏng nặng nên phải ở lại khu vực sông A Cà, cách đập lòng hồ thủy điện Bình Điền 28km, cách trạm kiểm lâm cửa rừng tuyến đường 74 khoảng 6km. Anh Hướng chia sẻ: "Mắc kẹt giữa rừng sâu nhiều ngày nên tôi và các đối tượng lâm dân không còn lương thực để ăn, giữa cái đói và cái rét buộc phải đào lấy củ chuối rừng để ăn cầm cự qua ngày".

  Như vậy, sau 4 ngày và hàng chục chuyến ghe ứng cứu lên thượng nguồn sông Hương, cuối cùng Khu Bảo tồn Sao la giải cứu thành công anh Lê Thanh Hướng, cùng 4 đối tượng lâm dân về nơi an toàn.

          

 • 19h30
 • *Vận tải hàng không, đường sắt thông suốt

  Hành khách đến Huế trong chiều 6/11 bằng đường hàng không tại sân bay Phú Bài. Ảnh: Phan Thành 

  Đến tối 6/11, hệ thống vận tải đường sắt và đường hàng không quá Huế cơ bản không có trở ngại. Việc đi, đến từ Huế và ngược lại của người dân, hành khách được đảm bảo thông suốt. Tại sân bay Phú Bài, các chuyến bay của Vietnam Airlines, Vietjet Air  đã được khai thác trở lại. Các hãng đã có kế hoạch bay tăng cường ngay khi thời tiết cho phép và sẽ thông báo kịp thời tới hành khách. 

  Trong khi đó, tại Ga Huế, không có tình trạng “kẹt” tàu. Việc trung chuyển đối với hành khách đi phương tiện này chủ yếu nằm ở khu vực Nam Trung bộ. Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho hay, mặc dù tuyến đường sắt Bắc Nam vẫn bị mưa ngập nhiều nơi, nhất là khu vực qua Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng, ngành đường sắt vẫn tổ chức chạy tàu hàng ngày. Hành khách có thể trả vé miễn phí nếu có nhu cầu. 

   

 • * Khắc phục tình trạng sạt lở và sụt lún nghiêm trọng trên quốc lộ 49 

  Từ ngày 6/11, trên đoạn đường từ Huế lên A Lưới có khoảng 20 điểm sạt lở nghiêm trọng, đất, đá, cây xanh đổ xuống chất thành đống cao. Có nhiều điểm sạt lở gây ách tắc giao thông, nhất là ở đoạn đường km 55, 71, 72… đi qua xã Sơn Thuỷ và Hồng Vân, huyện A Lưới.  Ngoài bị chia cắt trong lưu thông, nhiều phương tiện và người dân bị mắc kẹt suốt 2 ngày qua tại tuyến đường này, trong đó rất nhiều phụ nữ và trẻ em. Công an tỉnh đã phối hợp các đơn vị, cơ quan chức năng triển khai lực điều hoà, hướng dẫn giao thông, đồng thời phối hợp các lực lượng nhằm khắc phục sự cố.  

  Đại tá Lê Văn Vũ – Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết: “Công an các đơn vị đã phối hợp, có mặt 24/24h địa bàn xung yếu, nhất là tuyến quốc lộ 1A và 49, 49B để hướng dẫn giao thông và sẵn sàng cứu hộ cứu nạn, đồng thời sớm khắc phục sự cố để phục vụ cứu hộ cứu nạn và đi lại ở địa bàn vùng sâu, biên giới.  

  Đến chiều 6/11, nhiều điểm sát lở đã được các đơn vị phối hợp hốt dọn, lưu thông một luồng xe. Các cơ quan chức năng khuyến cáo, các phương tiện người dân hạn chế đi lại, nhất xe có trọng tải lớn bởi do mưa lớn, kéo dài đất, đá dễ bở rời làm sạt lở và sụt lún tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản cho mọi người”, thượng tá Nguyễn Anh Tuấn – Phó Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh cho biết thêm.  

   Đặc biệt, tại km 75 + 300 thuộc xã Sơn Thuỷ, huyện A Lưới xuất hiện một điểm sụt lún kéo dài khoảng 35m, sâu 0,5m. Điều này, gây nguy hiểm người đi đường và cản trở giao thông. Theo Ông Trần Quang Thanh – Phó Cục trưởng Cục quản lý đường bộ 2 do nguyên nhân mưu nhiều, kéo dài, đất đá bở rời, hình thành mới cung trượt sâu, dẫn đến mặt đường bị tụt xuống. Hiện các cơ quan chức năng đang khẩn trương vào cuộc để khắc phục sự cố. Đây là điều mà mọi người hết sức cảnh giác khi lưu thông trên đoạn đường này, nhất là xe khách, xe có trọng tải lớn.         

  Dự báo trong những ngày tới tình hình mưa lụt vẫn còn diễn biến phức tạp, nhất là tình trạng sạt lở đất, đá các tuyến đường huyện miền núi và ngập lụt cục bộ một số tuyến đường, địa bàn. Do vậy, để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho chính mình thì ngoài việc vào cuộc quyết liệt các cơ quan chức năng thì mọi người phải hết sức nâng cao tinh thần cảnh giác.

  Đại tá Lê Văn Vũ – Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra điểm sạt lở xã Sơn Thuỷ

  Đại tá Lê Văn Vũ – Phó Giám đốc Công an tỉnh thăm hỏi người dân bị mắc kẹt đoạn qua xã Hồng Vân

  Đại tá Lê Văn Vũ – Phó Giám đốc Công an tỉnh thăm hỏi cháu nhỏ bị mắc kẹt đoạn qua xã Hồng Vân

  Tại km 75 + 300 thuộc xã Sơn Thuỷ, huyện A Lưới xuất hiện một điểm sụt lún kéo dài khoảng 35m, sâu 0,5m

   Các cơ quan chức năng kiểm tra điểm sụt lún tại km 75 + 300 thuộc xã Sơn Thuỷ, huyện A Lưới

  Cục quản lý Đường bộ 2 huy động xe cơ giới san ủi, hốt, dọn đất đá lưu thông Quốc lộ 49

  Điểm sụt lún nguy hiểm sâu 0,5m

  Điểm sụt lún nguy hiểm dài 35m

  Trên QL49 đoạn qua đèo ACo sau 2 ngày ách tắc đã được lưu thông

  Lực lượng Công an phối hợp kiểm tra, điều hoà, hướng dẫn giao thông tại điểm sạt lở

  Một vài đoạn đường đã được giải phóng song chỉ ho lưu thông 1 làn xe 

  Clip Hùng Vui

 • 17h 30
 • * Tại phố “Tây”, các tuyến đường như Phạm Ngũ Lão, Chu Văn An, Võ Thị Sáu đã được người dân và công nhân Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế ra quân thu dọn vệ sinh, xịt rửa bùn non sau thời gian bị nước lũ “ngâm”.

  Công nhân công ty Môi trường đô thị làm vệ sinh phố đi bộ chiều 6/11. Ảnh: Liên Minh

  Nước vệ sinh đường sau lũ được tận dụng từ cống thu mưa. Ảnh: Liên Minh

  Các phương tiện lưu thông qua đây đều dừng lại để được xịt rửa lốp xe. Ảnh: Liên Minh

  Trả lại vẻ sạch đẹp cho các tuyến phố đi bộ. Ảnh: Liên Minh

  Anh Hoàng, công nhân đang vệ sinh đường tại đường Võ Thị Sáu cho hay, nước xịt rửa bùn được tận dụng từ cống thu mưa. Do phía đường Nguyễn Công Trứ vẫn còn ngập nên để “bảo vệ” đường ở khu vực phố Tây sạch đẹp, những xe ô tô đi từ đường Nguyễn Công Trứ ra đều được chúng tôi xịt rửa lốp xe trước khi tiếp tục lưu thông vào khu vực phố đi bộ.

                                                                                                                                             

 • 17h 15
 • Theo thông tin từ các cơ sở giáo dục trực thuộc Đại học (ĐH) Huế, chiều nay, nước ngập ở một số điểm trường và ký túc xá đã rút; việc dọn dẹp cũng cơ bản hoàn tất. Ngày mai (7/11) sẽ tổ chức dạy và học bình thường.

  Ông Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học – ĐH Huế cho biết, lãnh đạo nhà trường đã đi khảo sát một số tuyến đường có nhiều sinh viên của trường ở trọ, hiện tại nước đang rút dần. Ngày mai sẽ tổ chức dạy học bình thường; với các trường hợp vắng học do ở vùng nước ngập không thể đến trường, sẽ không bị trừ điểm chuyên cần.

  Theo ông Trần Võ Văn May, Trưởng phòng Công tác sinh viên, Trường ĐH Nông lâm – ĐH Huế, các phòng bị ngập đã được dọn dẹp. Qua nhiều kênh thông tin, nhà trường đang nắm tình hình sinh viên và sẽ có thông báo cho sinh viên thông tin dạy học bình thường trở lại.

  Cán bộ và sinh viên Trường ĐH Nông lâm - ĐH Huế dọn dẹp sau khi nước rút. Ảnh: Hữu Phúc

 • 17h 00
 • * Theo báo cáo của BCH PCTT & TKCN Tỉnh, đến 17h hôm nay, toàn tỉnh có 6 người chết, 3 người mất tích, 1 người bị thương và 20 người trên địa bàn Nam Đông đi rừng chưa về. 17.688 nhà bị ngập từ 0,2 - 0,8m, trong đó, TX Hương Trà: 2.900 nhà; huyện Quảng Điền: 2.320 nhà; TX  Hương Thủy: 343; huyện  Phú Lộc: 6. 747; huyện Phú Vang: 3.124; huyện A Lưới: 218; huyện Phong Điền: 1.981.

  Vùng thấp trũng Quảng Thành (Quảng Điền) nước còn ngập sâu. Ảnh: Ng. Thắng

  Toàn tỉnh tiến hành sơ tán di dời 1971 hộ, 7479 khẩu. Trong đó, di dời nhiều nhất là TP. Huế 668 hộ, 2.202 khẩu; Phong Điền 503 hộ, 1.949 khẩu; huyện Nam Đông 31 hộ, 115 khẩu; huyện A Lưới 57 hộ, 204 khẩu, huyện Phú Lộc 157 hộ, 1.114 khẩu, huyện Phú Vang 176 hộ, 649 khẩu; TX Hương Trà 250 hộ, 955 khẩu.

  Hiện nay mực nước trên các con sông đang dao động ở mức cao, triều cường lớn nên diễn biến lũ còn nhiều phức tạp, gây khó khăn cho công tác khắc phục thiệt hại, vệ sinh môi trường sau lũ; các địa phương đang tiếp tục tiến hành ra soát, thống kê thiệt hại.

   

 • 16h 13
 • * Sở Du lịch cho biết, trong ngày 4/11 lượng khách lưu trú ở Huế là 2.953 khách, trong đó quốc tế là 1.890. Ngày 5/11 có 2.239 lượt khách lưu trú, trong đó 1.871 khách quốc tế mắc kẹt ở Huế. 

  Du khách thăm di tích trong mưa lũ. Ảnh: B.Minh

  Một số hãng lữ hành nhận dự báo trước đó nên đã hủy tour hoặc chuyển tour, vì lượng khách trung bình ở Huế mỗi ngày là khoảng 8.000-10.000 lượt

  Ngày 5/11,  có 10 khách bị kẹt lại ở sân bay Phú Bài. Hiện tại sân bay Phú Bài đã hoạt động trở lại. 

  Đến 16h chiều 6/11, sự an toàn của du khách đang được kiểm soát tốt, không có trường hợp bị thương

 • 15h 55
 • * Xã Thủy Thanh (TX Hương Thủy) đang bị cô lập, các tuyến đường đều ngập sâu, người dân phải di chuyển hoàn toàn bằng ghe.

  Chiều nay, ông Lê Ngọc Sơn, Chủ tịch UBND TX Hương Thủy có mặt tại xã Thủy Thanh để tiếp tục trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm người mất tích còn lại là ông Phan Văn Quốc và thăm hỏi gia đình nạn nhân.

  Tính đến thời điểm này, thị xã Hương Thủy đã trích ngân sách hỗ trợ gia đình 2 cha con nạn nhân Phan Văn Quốc - Phan Thị Thúy 10,8 triệu đồng; ngoài ra, UBND xã Thủy Thanh hỗ trợ gia đình 5 triệu đồng và HTX Nông nghiệp Thủy Thanh hỗ trợ 3 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm khác như gạo, mì tôm.

  Công tác tìm kiếm nạn nhân Phan Văn Quốc đang được địa phương tập trung mọi lực lượng để tìm kiếm.

  Xã Thủy Thanh chỉ thấy màu nước. Ảnh: Đồng Văn

  Clip tìm kiếm nạn nhân Quốc trên cánh đồng. Clip: Thu Thủy

  Clip thăm hỏi gia đình nạn nhân. Clip: Thu Thủy

 • 15h 52
 • * Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tiến hành cứu trợ khẩn cấp cho 140 bệnh nhân và người nhà tại Bệnh viện huyện Quảng Điền.

  Cán bộ Hội CTĐ tỉnh thăm và tặng quà cho bệnh nhân Bệnh viện huyện Quảng Điền. Ảnh: Phước Ly

  Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Phương Tuấn, Giám đốc bệnh viện cho biết, công tác chủ động ứng phó với lụt bão đã được thực hiện từ trước khi nước lên. Theo đó, nhiều bệnh nhân kịp thời về nhà tránh lũ, còn lại 67 bệnh nhân bệnh nặng, cấp cứu, sản phụ được ở lại bệnh viện chữa trị. Cụ Lê Văn Dùng, 91 tuổi, bệnh nhân tại Khoa Nội của bệnh viện xúc động: “Tôi ở đây đã 5 ngày rồi, được đội ngũ y bác sĩ tận tình chăm sóc. Giờ có thêm lương thực của Hội CTĐ trao tặng thấy thật ấm lòng”.

  Ông Trần Văn Nhân, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cho hay: "Để kịp thời trấn an và đáp ứng nhu cầu lương thực trước mắt cho người nhà và bệnh nhân, Hội CTĐ tỉnh đã cứu trợ khẩn cấp tại bệnh viện với 70 thùng mì tôm, 6 thùng sữa, 280 chai nước khoáng. Theo đó, tỉnh Hội trao 140 suất quà, gồm: 15 gói mì tôm, 2 chai nước, 2 hộp sữa cho mỗi suất. Trưa cùng ngày, Hội CTĐ bệnh viện hỗ trợ bữa cơm trưa miễn phí cho người nhà và bệnh nhân.

   

 • 15h 50
 • * Hương Trà: Nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng

  Các tuyến đường dân sinh tại phường Tứ Hạ, Hương Văn, Hương Xuân, Hương Chữ, Hương An, Hương Hồ; xã Hương Thọ, Bình Thành, Bình Điền nhiều đoạn bị sạt lở nghiêm trọng, có những hố dài 2 mét sâu 1 mét… Ngoài ra, Nhà máy phát điện của Công ty Thủy điện Bình Điền cũng bị xói lở, đoạn đường vào nhà máy bị hư hỏng, xâm thực nặng có nguy cơ mất an toàn trong quá trình vận hành. Hiện, công ty đang huy động máy móc, phương tiện và khoảng hơn 50 lao động tập kết vật liệu, rọ thép, đá hộc… để tiến hành biện pháp khắc phục tạm thời, dự kiến sẽ khắc phục xong trong ngày 06/11.

  Do ngập lụt, người dân họp chợ ngay trên lề quốc lộ đoạn qua phường Hương Văn. Ảnh: Liên Minh

  Người dân Hương Xuân bất chấp nguy hiểm, cất rớ đánh cá ngay bên Quốc lộ 1A. Ảnh: Liên Minh

  Trước mắt, UBND thị xã Hương Trà đang tập trung chỉ đạo các địa phương tiếp tục theo dõi nắm chắc diễn biến tình hình mưa lũ để triển khai các phương xử lý; phân công lực lượng kiểm tra và chốt chặn ở các tuyến đường vẫn còn bị ngập. Đồng thời chỉ đạo các địa phương, các thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN, cán bộ chiến sĩ công an, quân sự thị xã về cơ sở cùng với các địa phương kiểm tra, nắm tình hình thiệt hại, triển khai công tác phòng chống, khắc phục hậu quả lũ lụt.

                                           

 • 15h 45
 • Hôm nay (6/11), Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra tình hình mưa lũ tại huyện Quảng Điền đồng thời chỉ đạo công tác ứng phó và khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.

  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chỉ đạo công tác tìm kiếm nạn nhân bị mất tích. Ảnh: Ngọc Minh

  Sau khi nghe báo cáo và đi kiểm tra thực tế tại địa phương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, tình hình mưa lũ còn diễn biến khá phức tạp, đặc biệt huyện Quảng Điền là địa phương vùng trũng nên nước lũ rút rất lâu, yêu cầu lãnh đạo địa phương theo dõi, kiểm tra thường xuyên tình hình mưa lũ, có phương án khắc phục và hỗ trợ người dân bị thiệt hại ngay sau khi nước lũ rút. Đối với gia đình có nạn nhân bị mất tích, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến động viên người thân, đồng thời chỉ đạo địa phương cần tập trung phương tiện và lực lượng để tìm kiếm nạn nhân.

 • 15h 40
 • * Tại xã Thuỷ Vân (thị xã Hương Thủy), một số đoạn nước đã rút gần hết nhưng để lại lượng bùn non rất lớn, nhiều điểm dày hơn cả gang tay

  Người dân tranh thủ dọn bùn non trên đường. Ảnh: Hữu Phúc

  Bùn non bám bánh xe dày đặc khiến việc di chuyển khó khăn. Ảnh: Hữu Phúc

  Clip: Hữu Phúc

 • 15h23
 • * Thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao, các đơn vị do Sở Văn hóa và Thể thao quản lý thiệt hại không đáng kể, chủ yếu là tình trạng ngập nước, thấm nước ở những nơi trũng, thấp. 

  Trường trung cấp Văn hóa nghệ thuật ngập nước trong mưa lũ. Ảnh: Minh Hiền

  Cụ thể, ở Trường trung cấp Văn hóa nghệ thuật, Trường trung cấp Thể dục Thể thao mực nước dâng cao từ 0,5 đến 0,8m tại các phòng làm việc của cán bộ và phòng học của học sinh. Các đơn vị đã chủ động di chuyển trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ làm việc và học tập lên cao, đảm bảo an toàn, tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, khử trùng phòng học, phòng làm việc sau khi nước rút. Ở Bảo tàng Lịch sử bị thấm dột tại các dãy phòng làm việc và kho bảo quản hiện vật. Tuy nhiên, đơn vị đã phủ bạt che chắn kịp thời bảo đảm an toàn tài liệu, không có hiện vật nào bị hư hại do thấm nước.

  Mưa lớn liên tục đã làm mặt sân vận động Tự Do bị ngập hoàn toàn, đơn vị đã sử dụng máy bơm kịp thời hút nước bảo đảm bề mặt cỏ trên sân không bị ngập úng. Tại Trung tâm Thể thao Thừa Thiên Huế bị thấm dột trong sàn nhà thi đấu, đơn vị đã huy động toàn thể cán bộ nhanh chóng tháo lượng nước thấm dột, đảm bảo sàn nhà thi đấu không bị hư hỏng nặng do thấm nước.

  Dọn dẹp vệ sinh sau khi nước rút ở Trường trung cấp Văn hóa nghệ thuật . Ảnh: Minh Hiền

  Trong mưa lũ, Bảo tàng Lịch sử, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng và Điềm Phùng Thị tạm đóng cửa các điểm tham quan. Trung tâm Quản lý và Tổ chức biểu diễn Ca Huế thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền du lịch dừng các hoạt động biểu diễn Ca Huế trên sông Hương đến khi thời tiết ổn định trở lại, đảm bảo an toàn cho tàu thuyền và khách du lịch.

 • 15h 20
 • * Giám đốc Mobifone chi nhánh Huế Hoàng Thu Bình cho biết: Mobifone không có thiệt hại về người, mạng lưới đang đảm bảo ổn định, thông suốt. Trước mắt, với những khu vực bị mất điện, đơn vị sử dụng máy nổ để phát sóng. Hiện còn 3 trạm bị mất điện ở A Lưới, Nam Đông do bị cô lập, sạt lở làm mất đường truyền dẫn, chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, các trạm này cũng không ảnh hưởng vùng phủ sóng do có các trạm xung quanh hỗ trợ.     

  Kiểm tra dây thuê bao, cáp viễn thông trên đường Điện Biên Phủ. Ảnh:  Liên Minh

  Với nhà mạng Vinaphone, Giám đốc VNPT Thừa Thiên Huế Dương Tuấn Anh chia sẻ: VNPT hiện vẫn chưa thống kê được thiệt hại (không có thiệt hại về người) mà hiện đang tập trung ứng cứu mạng lưới để duy trì hoạt động. Trước mắt,  ở các khu vực bị cô lập, mất điện như Phú Vang, Phong Điền, Quảng Điền VNPT đang tập trung vào việc ứng cứu (sử dụng máy nổ) để duy trì hoạt động của các trạm BTS để đảm bảo thông tin liên lạc.

  Ngoài ra, Viettel Thừa Thiên Huế chưa thống kê được thiệt hại nên cũng chưa có thông tin cụ thể.

  Trước đó, vào ngày 5/11, có nhiều thuê bao di động phản ánh không thể liên lạc được hoặc nghe gọi chập chờn, không ổn định, về vấn đề này, ông Hoàng Thu Bình cho hay: Nguyên nhân do ngày 5/11, lượng khách hàng giao dịch tăng đột biến dẫn đến có thể mạng bị nghẽn cục bộ và ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền. Mặt khác, vì mất điện ở nhiều vùng, khách hàng không thể sử dụng internet, wifi nên nhiều thuê bao đồng loạt sử dụng 3G cũng làm ảnh hưởng. Hiện, tình trạng này đã được khắc phục và các thuê bao có thể nghe gọi thông suốt.           

 • 15h 15
 • * Đến chiều 6/11, hầu như tất cả 4 phường nội thành, các phường vùng ven và nhất là các tuyến đường ở khu vực phía Nam TP. Huế như Nguyễn Công Trứ, Bà Triệu, An Dương Vương… vẫn còn ngập chìm nước. Kế hoạch thu dọn vệ sinh môi trường ở các khu vực này chưa thể triển khai được.

  Nước ở các phường nội thành vẫn còn ngập sâu nên chưa thể thu dọn vệ sinh trong ngày 6/11. Ảnh: Hoài Thương

  Theo ông Nguyễn Hồng Sơn, Tổng giám đốc Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế, do nhiều tuyến đường vẫn còn ngập sâu, nên đơn vị chưa thể huy động người và xe cơ giới để thực hiện tổng vệ sinh được. Hiện, đơn vị tiếp tục theo dõi, bám sát tình hình để nước rút đến đâu thu dọn vệ sinh đến đó, không để rác ứ đọng gây ô nhiễm cục bộ, ảnh hưởng đời sống sinh hoạt của bà con.

  Nước trên một số tuyến đường phía Nam sông Hương rút chậm, công tác vệ sinh môi trường

  chưa thể thực hiện được. Ảnh: Hoài Thương

  Trước đó, trong sáng 6/11, tranh thủ những đoạn đường nước đã rút ở khu vực phường Phước Vĩnh, Trường An, Phường Đúc (TP. Huế) và một số đoạn trên QL1A qua địa bàn Hương Thủy, Hương Trà, Phú Lộc..., Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế đã huy động công nhân, phương tiện ra quân thu dọn vệ sinh sau hơn một ngày bị ngưng trệ.

  Công nhân môi trường đang thu dọn vệ sinh tại những tuyến đường nước đã rút. Ảnh: Hoài Thương

  Một số công nhân thu gom vệ sinh trên tuyến đường Nguyễn Huệ cho biết, do rác ùn ứ trong suốt hơn một ngày qua, cộng với bị ngâm nước nên việc thu gom rác vất vả hơn ngày thường. Nhiều cành cây gãy đổ cũng phải được thu dọn nhanh chóng để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông.

  Nước rút đến đâu, người dân chủ động dọn vệ sinh đến đó. Ảnh: Hoài Thương

  Nhiều tổ dân phố, khu dân cư đã chủ động huy động người dân quét dọn bùn đất trước cổng nhà, đường kiệt, ngõ xóm; thu gọn rác thải đến điểm tập kết, thùng chứa, tránh để phát sinh ô nhiễm, bệnh ngoài da.

  Ở các địa phương như, Phong Điền, Quảng Điền, do mực nước hiện vẫn còn ngập sâu làm chia cắt nhiều tuyến đường, nên hoạt động thu gom, vận chuyển rác thải chưa thể hoạt động trở lại. Điều người dân ở những vùng thấp trũng đang quan tâm nhất hiện nay là làm sao đảm bảo lương thực, thực phẩm để chống chọi trong những ngày mưa lụt còn kéo dài. Chỉ những nơi cao ráo, nước rút cạn, người dân đồng thời chủ động dọn dẹp nhà cửa, gom rác sạch sẽ.

  Nước vẫn còn ngập trước công viên Thương Bạc. Khả năng khi nước rút, lượng bùn non sẽ rất nhiều. Ảnh: Hoài Thương

  Theo nhận định, đợt lũ lớn này sẽ để lại rất nhiều bùn non, nhất là những khu vực gần sông, hồ. Nên khả năng sau khi nước rút, cần phải huy động nhiều người và phương tiện xe cơ giới để xịt rửa đường sá. Do đó, ngoài năng lực sẵn có, Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế đang đề xuất UBND TP. Huế chỉ đạo các phường huy động người dân cũng chung tay tham gia dọn vệ sinh bùn đất. Vì nếu chỉ một mình đơn vị thực hiện sẽ rất khó kham nổi để sớm trả lại đường phố sạch đẹp sau lũ.

                                                                            

 • 15h 12
 • Tại huyện Quảng Điền, mặc dù nước vẫn đang ngập khá sâu tuy nhiên nguồn nước sạch từ đường ống cấp nước của Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên Huế vẫn đảm bảo, không xảy ra hiện tượng đổi màu, có mùi...

  Người dân Quảng Thọ sử dụng nước sạch sau lũ. Ảnh: Hoàng Loan

  Đầu mùa mưa lũ, Công ty đã tiến hành tổng kiểm tra, khắc phục bổ sung các điểm xung yếu, bổ sung nhiên liệu và máy phát điện dự phòng cho tất cả các nhà máy sản xuất nước. Lãnh đạo Công ty đã thường xuyên bám sát các công điện của Trung ương, Tỉnh uỷ, UBND Tỉnh và các nguồn thông tin dự báo qua đài truyền thanh, internet và giám sát trực tiếp tại các dòng sông để nắm bắt tình hình diễn biến phức tạp của bão lũ và có phương án ứng phó kịp thời. Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Công ty đã tiến hành kiểm tra tất cả các cơ sở vật chất, phân công lực lượng trực chiến, lãnh đạo phụ trách và chịu trách nhiệm đến từng cơ sở, khu vực cụ thể. Đã chuẩn bị và củng cố đội cơ động với đầy đủ phương tiện và công nhân tinh nhuệ sẵn sàng ứng cứu kịp thời các tình huống khẩn cấp, bất ngờ.

  Bên cạnh việc duy trì và tăng công suất tối đa các nhà máy sản xuất nhằm cấp nước đảm bảo chất lượng, liên tục, đáp ứng nhu cầu dùng nước tăng mạnh sau bão lụt của nhân dân. Công ty đã và đang tiếp tục chuẩn bị hoá chất xử lý nước nhanh PAC và Chloramin B để sẵn sàng cung cấp cho nhân dân vùng bị nhiễm bẩn nguồn nước. Đồng thời, sau lũ Công ty còn tăng cường kiểm tra sửa chữa trên toàn mạng đảm bảo an toàn trong cấp nước.

 • 15h 10
 • * Huyện Phú Lộc: Nơi nước rút, nơi còn ngập sâu

  Nước đã rút nhiều nơi, người dân tranh thủ dọn dẹp nhà cửa​. Ảnh: Đức Quang

  Chợ cầu Hai đã rút và người dân buôn bán trở lại bình thường​. Ảnh: Đức Quang

  Một ngôi nhà ở Lộc Bổn bị nước cuốn trôi các tấm ván khiến,  xe máy không đi qua được. Ảnh: Đức Quang​

  Một số khu vực ở Lộc Bổn đang còn ngập​. Ảnh: Đức Quang​

  Ở Lộc Trì vẫn đang còn ngập, nhiều nơi còn bị chia cắt. Ảnh: Đức Quang

 • 14h 10
 • * Đến 14h ngày 6/11, trên địa bàn TP. Huế có 72ha hoa màu bị ngập úng, ước thiệt hại khoảng 2,9 tỷ đồng; gần 1.000 ngôi nhà bị ngập; chợ đầu mối Phú Hậu bị ngập hoàn toàn, một số chợ lớn như Đông Ba, Tây Lộc bị ngập cục bộ gây thiệt hại về tài sản và ảnh hưởng đến việc kinh doanh mua bán của người dân.

  Nhiều tuyến đường trong nội thành và các phường Phú Hậu, Phú Hiệp, Xuân Phú, Phường Đúc vẫn còn ngập sâu nên người dân di chuyển khá khó khăn.

  Đường Nguyễn Huệ vẫn còn ngập sâu. Ảnh: Hương Thành

  Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế khẩn trương sửa chữa hệ thống điện. Ảnh: Hương Thành

  Hiện, Ban chỉ huy PCTT & TKCN TP. Huế đang huy động lực lượng tìm kiếm cháu Hồ Lê Mạnh Tường, 14 tuổi, trú tại phường Xuân Phú bị mất tích, đồng thời thăm hỏi động viên gia đình ông Nguyễn Văn Kiêm trú tại phường Thuận Lộc bị chết do lũ trong ngày 5/11.

  Để đảm bảo an toàn cho người dân trong và sau lũ, UBND TP. Huế chỉ đạo Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế khẩn trương dọn dẹp vệ sinh tại các tuyến đường với phương châm nước rút đến đâu dọn sạch đến đó, đồng thời huy động các lực lượng triển khai làm vệ sinh tại các khu vực công cộng khi nước rút.

  Công nhân Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế dọn vệ sinh tại các tuyến đường trên địa bàn TP. Huế. Ảnh: Hương Thành

  Nhiều quầy hàng ở chợ Đông Ba đã đông khách trở lại. Ảnh: Hương Thành

   

 • 14h 00
 • * Thông tin từ UBND thị trấn Sịa, vào lúc 13h30 lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể bà Đoàn Thị Phương, 48 tuổi, trú tại tổ dân phố Vân Căn, thị trấn Sịa bị nước lũ cuốn trôi vào ngày 5/11.

  Trước đó trong chiều 5/11 trong lúc chèo thuyền đi đón con ở An Lỗ (Phong Điền) thuyền lật bà Phương bị nước cuốn trôi. Sau khi phát hiện sự việc, UBND huyện đang chỉ đạo lực lượng Công an, Quân sự, và thị trấn Sịa tìm vớt người mất tích. Tuy vậy, do nước sâu và chảy xiết nên việc tìm kiếm người mất tích gặp nhiều khó khăn. Đến 13h30 ngày 6/11 mới tìm thấy thi thể nạn nhân tại vị trí giáp ranh thôn Văn Căn (thị trấn Sịa) và thôn Phổ Lại (xã Quảng Vinh)

  Ông Hồ Đăng Dũng, Chủ tịch UBND thị trấn Sịa thông tin, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đã hoàn thành các thủ tục tiếp nhận, bàn giao cho gia đình đưa thi thể nạn nhân về mai táng, đồng thời tiến hành thăm hỏi, hỗ trợ tạm thời kinh phí 2 triệu đồng cho gia đình.  

  Như vậy, đến 14h hôm nay (6/11), mưa lũ đã làm 6 người chết.

  *Cá tại huyện Quảng Điền chết hàng loạt:

  Đưa cá đi chôn, tránh ô nhiễm nguồn nước. Ảnh: Quỳnh Anh

  Lực lượng dân quân giúp dân vận chuyển cá. Ảnh: Quỳnh Anh

  Xe tải được huy động để chở cá đi tiêu hủy. Ảnh: Quỳnh Anh

  CBCS Công An huyện Quảng Điền hỗ trợ người dân xã Quảng phú vớt hơn 5 tấn cá chết do mưa lũ​. Ảnh: Hồ Quang Nam

  Clip pv Chủ tịch UBND xã Quảng Phú Thái Văn Danh. Clip:  Hồ Quang Nam

   

 • 13h 35
 • Tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, mực nước lúc 13h giờ ngày 6/11 trên các sông cụ thể như sau:

  Nước trên sông Hương ở mức dưới báo động 3. Ảnh: Q.Viên 

  - Sông Hương tại Kim Long 2,80 m; dưới báo động 3 là 0,6m;

  - Sông Bồ tại Phú Ốc 4,03 m; dưới báo động 3 là 0,47m;

  - Sông Tả Trạch tại Thượng Nhật 59,0 m;

  - Sông Ô Lâu tại Phong Bình 2,47 m;

  - Sông Truồi tại Cầu Truồi 2,24 m;

  Trong chiều và đêm nay (6/11) lũ trên các sông tiếp tục xuống chậm, nhưng vẫn còn trên mức báo động 2. Cụ thể như sau:

  - Sông Hương tại Kim Long xuống mức 2,3m; trên mức báo động 2 là 0,3m;

  - Sông Bồ tại Phú Ốc xuống mức 3,5m; trên mức báo động 2 là 0,5m;

  - Sông Ô Lâu tại Phong Bình xuống mức 2,3m;

  - Sông Truồi tại Cầu Truồi xuống mức 2,1m;

  Cảnh báo ngập lụt sâu, diện rộng vẫn còn kéo dài ở các vùng thấp trũng của huyện Quảng Điền, Phong Điền, Phú Vang, Phú Lộc, thị xã Hương Trà, Hương Thủy và Thành phố Huế.

  Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 2.

  Tình hình mưa lũ diến biến rất phức tạp, cần theo dõi các bản tin tiếp theo

 • 13h 25
 • * Nam Đông: còn 20 người đi rừng chưa về

  Người dân thị trấn KHe Tre, Nam Đông tập trung dọn dẹp bùn đất ở ngoài đường. Ảnh: Nguyên Anh

  Tại huyện Nam Đông, ông Phạm Tấn Son, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Nam Đông cho biết, đợt mưa lũ vừa qua đã làm cho hơn 100 hộ bị nước, đất đá tràn vào nhà, vườn tược; trong đó có 31 hộ bị nặng ở thị trấn Khe Tre và xã Hương Lộc, nguyên nhân do làm đường Hồ Chí Minh và La Sơn - Nam Đông.

  Và dọn dẹp bùn đất ở trong nhà. Ảnh: Nguyên Anh

  Đáng chú ý, mưa lớn đã làm sạt lở đát đá đường 14B- tuyến đường độc đạo lên Nam Đông 4 điểm ở đèo La Hy với chiều dài 130m làm chia cắt hoàn toàn huyện Nam Đông với các huyện, TP Huế.

  Trong khi đó đường 14B vẫn còn đang bị chia cắt. Ảnh: Nguyên Anh

  Theo ông Son, sáng 6/11, lực lượng, phương tiện đã được huy động nhằm khắc phục sạt lở ở đèo La Hy nhưng đến đầu giờ chiều nay mới chỉ lưu thông được xe máy qua đường Hồ Chí Minh đang thi công bên cạnh.

  Sạt lở làm lán trại của công nhân làm đường trôi theo lũ bên đường 14B. Ảnh: Nguyên Anh

  Ngoài ra, mưa lũ cũng làm sạt lở bờ sông, bờ suối với chiều dài 1,55km ở  các xã Hương Sơn, Thượng Long, Hương Phú, Thượng Quảng.  

  Giao thông chỉ mới lưu thông được bằng xe máy qua đường Hồ Chí Minh đang thi công bên cạnh. Ảnh: Nguyên Anh

  Theo thống kê của Ban PCLB huyện, Nam Đông không có thương vong về người, tuy nhiên hiện vẫn còn 20 người đi rừng chưa về. Các thiệt hại khác hiện vẫn chưa thống kê được do mưa to, nước lớn.

   

 • 13h 00
 • * Khách vẫn tham quan Đại Nội trong mưa

  Sau một thời gian ngắn đóng cửa các điểm tham quan thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế do nước lũ dâng cao, sáng 6/11, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã mở cửa trở lại Hoàng Cung Huế và các điểm lăng: lăng vua Minh Mạng, lăng vua Tự Đức và lăng vua Khải Định để phục vụ du khách. Công tác an ninh, an toàn cho hoạt động tham quan của du khách được đơn vị huy động lực lượng đảm bảo trong điều kiện tốt nhất có thể.  

  Khách che dù cẩn trọng đi trên đường vào tham quan. Ảnh: Thủy - Huế

  Đầu ngày, trong Đại Nội, ngay sau cửa Ngọ Môn vẫn còn  một ít nước tràn sân, băng qua cầu Trung Đạo (nối Ngọ Môn với sân điện Thái hòa). Tuy nhiên, đây thực sự là một trải nghiệm mới lạ và thú vị đối với những vị khách đến thăm khu di sản này ngay sau giờ mở cửa lúc 8h15 phút buổi sáng, cá chép cảnh trong hai hồ nối cầu Trung Đạo bơi cả lên sân.

  Khám phá di tích và lội nước. Ảnh: Thủy - Huế

  Càng về trưa, nước rút thêm, các đường vào Kinh thành đều khô ráo, nên lượng khách vào thăm quan đại Nội càng đông; trong đó, chủ yếu là khách quốc tế. Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại hoạt động tham quan Đại nội của du khách trong buổi sáng ngày 6/11:

  Khách nghe giới thiệu về Hoàng cung Huế sau điện Thái Hòa. Ảnh: Di tích Huế

   

  Nước chỉ là chuyện nhỏ. Ảnh: Thủy - Huế

  Nước lấp xấp không là vấn đề. Ảnh: Thủy - Huế

  Du khách tham quan trong Đại Nội. Ảnh: Di tích Huế

   

  Vẫn có số ít khách du lịch nội địa tranh thủ tham quan trong ngày 6/11. Ảnh: Thủy - Huế

   

   
 • 12h 50
 • * Lực lượng chức năng đã di dời khẩn cấp một hộ dân ở ven sông Hương (thôn Thọ Bình, xã Bình Thành, TX Hương Trà) do một phần ngôi nhà bị sạt móng xuống sông, cuốn trôi nhiều tài sản. 

  Lực lượng dân quan giúp di dời nhà bà Tuyết. Ảnh: Hà Nguyên

  Cụ thể, nửa đêm 5/11, gia đình gồm 4 người của bà Nguyễn Thị Bích Tuyết (55 tuổi) đang ngủ say thì một phần sau hồi nhà và chuồng heo, gà bị sạt xuống sông Hương,  cuốn trôi 5 con heo nái và gần 100 con gà. Rất may không có thiệt hại về người. Trong sáng 6/11, lực lượng dân quân tự vệ đã giúp gia đình bà Tuyết vận chuyển đồ đạc, di dời đến nơi an toàn.

  Một phần căn nhà bà Tuyết đổ sập xuống sông HươngẢnh: Hà Nguyên

  Tại xã Hương Bình (Hương Trà), nhiều diện tích cao su, keo tràm cũng bị gãy đổ. Ông Võ Văn Thể, Trưởng thôn Hương Quang cho biết, thông kê sơ bộ sáng nay, toàn thôn có 5 ha keo tràm, 1 mẫu cao su bị gãy đổ ngang thân do gió lớn từ ngày 5/11 và mưa làm đất bị nhão khiến cây bật gốc.

  Khu vực sạt lở ven sông Hương, xã Bình ThànhẢnh: Hà Nguyên

  Sáng nay, chính quyền địa phương đã đi thống kê và bước đầu hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lớn. Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, tại thị xã Hương Trà có hơn 20ha rừng và hàng trăm cây cao su bị đổ; 12 hồ cá của người dân tại xã Hồng Tiến, Hương Bình bị nước lớn đổ về làm vỡ hồ; 12 lồng cá bị trôi do đứt dây neo; 120ha rau màu các loại bị ngập úng.

  Người dân di dòi khỏi khu vực sạt lở. Ảnh: Hà Nguyên

  Rừng trồng bị ảnh hưởng. Ảnh: Hà Nguyên

  Quốc lộ 49B bị rào chắn. Ảnh: Hà Nguyên

  Trên tuyến Quốc lộ 49B đi Bình Thành, Bình Điền (TX Hương Trà), nhiều đoạn bị ngập sâu, cơ quan chức năng đã dùng rào chắn, cử lực lượng hướng dẫn người đi đường qua vùng thấp trũng, ngầm tràn.

  Clip: Hà Nguyên

   

 • 12h42
 • *Lực lượng công an giúp đỡ người dân trong lũ lụt 

  Ngày 6/11, Đại tá Nguyễn Trưởng Sơn, Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh cho biết, cùng với các lực lượng chức năng khác, Cảnh sát PCCC tỉnh đã ứng trực, tổ chức lực lượng, phương tiện, tiến hành cứu nạn cứu hộ giúp đỡ Nhân dân.

  Tại các tuyến đường bị ngập lụt nhiều phương tiện giao thông qua lại bị mắc kẹt. Trước tình hình đó, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã đưa hàng chục xe gắn máy, xe ôtô bị mắc kẹt tại những điểm ngập lụt đến nơi an toàn.

  Cùng với đó lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh đã bố trí phương tiện, lực lượng cứu tài sản của Nhà nước và Nhân dân tại các trụ sở, nhà dân bị ngập lụt; huy động hằng chục cán bộ chiến sĩ cùng phương tiện cứu nạn cứu hộ, tản về các địa bàn, trắng đêm giúp dân vượt lũ.

  Trong ngày 6/11, nước vẫn còn ngập sâu tại các tuyến đường TP. Huế và các huyện vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh, Cảnh sát PCCC tỉnh tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện tiếp tục giúp dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

  Lực lượng Cảnh sát PCCC trắng đêm đi đến những nơi xung yếu cứu hộ cứu nạn tài sản của cơ quan nhà nước và Nhân dân. Ảnh: Bình Phương

  Tổ chức cứu hộ một ô tô ra khỏi vùng ngập lụt. Ảnh: Bình Phương

  Tiêu nước chống ngập úng bãi đỗ xe ở một khu dân cư. Ảnh: Bình Phương

  Giải cứu kịp thời một ô tô ra khỏi vũng lầy. Ảnh: Bình Phương

  Phối hợp lực lượng chức năng điều tiết giao thông và thông tuyến ở A Lưới. Ảnh: Hoàng Ngọc Vũ

  Lực lượng CSGT CA tỉnh phối hợp với CA TX Hương Trà giúp đưa phương tiện và người dân qua cầu Ca Cút. Clip: M. Đức

   

   

 • 12h 30
 • * Tại TX Hương Trà, có 121,7 tấn cá bị trôi, trong đó: cá lồng 109,5 tấn, cáo ao hồ 12,2 tấn và có 31 lồng bị trôi mất.. Hệ thống giao thông đường bộ nhiều tuyến Quốc lộ (QL), tỉnh lộ vẫn còn bị ngập, như: QL 49 qua xã Hương Phong, Tỉnh lộ 4 qua Hương Vinh, Tỉnh lộ 8A qua Hương Xuân, 8B qua Hương Toàn và hầu hết các tuyến đường liên phường, xã, tổ dân phố, thôn, xóm ở các phường Hương Văn, Hương Xuân, Hương An, Hương Vân, Hương Chữ; xã Hương Vinh, Hương Phong, Hương Toàn đều bị ngập trung bình từ 0,3-1,5m, có nơi 2m. Giao thông đường bộ ở các vùng này đều bị ngưng trệ.

  Tuyến đường sắt Bắc- Nam đoạn qua phường Hương An, Hương Chữ hiện vẫn ngập từ 0,1-0,3m. Ảnh: Liên Minh

  Đường Trần Quốc Tuấn (phường Tứ Hạ) sau khi nước rút. Ảnh: Liên Minh

  Tỉnh lộ 8B qua xã Hương Toàn vẫn ngập sâu . Ảnh: Liên Minh

  Tỉnh lộ 8A qua Hương Xuân đến trưa 6/11 chìm trong nước. Ảnh: Liên Minh

  Hệ thống điện lưới cũng bị mất hoàn toàn ở các xã: Bình Thành, Hương Bình, Hương Thọ do cây đổ ngã chưa khắc phục được; các xã phường khác như Hương Vinh, Hương Phong, Hương Vân... mất điện do nước ngập sâu.

  Hiện, bờ biển xã Hải Dương bị sạt lở vào sâu 2m dài 200m, sạt lở sông Hương tại xã Hương Thọ với chiều dài 30m và một số tuyến đường, đường nội đồng cũng bị sạt lở, ước thiệt hại 15 tỷ đồng.

   Tại Hương Trà, đến thời điểm này không có thiệt hại về người, chỉ có 1 người bị thương trong lúc dọn nhà tránh lũ (ông Phan Văn Thường, 45 tuổi ở TDP Sơn Công 1, phường Hương Vân), 1 nhà bị sập mái.

  Người dân phường Tứ Hạ vớt cá lồng bị chết lo lũ. Ảnh: Liên Minh

  Ông Oanh, một hộ nuôi cá lồng ở Tứ Hạ kiểm tra lồng cá trắm sau lũ. Ảnh: Liên Minh

   

  Trường THPT Đặng Huy Trứ, phường Hương Chữ trưa 6/11. Ảnh: Liên Minh

  Theo thống kê của phòng Kinh tế thị xã Hương Trà, toàn thị xã có 121,7 tấn cá bị trôi, trong đó: cá lồng 109,5 tấn, cáo ao hồ 12,2 tấn và có 31 lồng bị trôi mất. Ngoài ra, còn có 600 cây cao su bị gãy đổ, 30 ha rừng keo bị đổ ngã; 120 ha rau màu các loại, 68,4 ha sắn bị mất trắng. Sản xuất nông nghiệp ước thiệt hại trên 20 tỷ đồng.

                 

 • 12h 30
 • *Nhiều điểm thi công dự án cải thiện môi trường nước (DACTMTN) trên địa bàn TP. Huế đã xuất hiện vết nứt, sạt lở gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. 

  Tại điểm thi công ở đường Hai Bà Trưng, 2 vết nứt lớn xuất hiện cùng với các điểm sạt lở xung quanh khu vực đang thi công, gây ra nhiều lỗ hỏng nằm ngay trên mặt đường; một số gắc chắn và biển báo bị gãy đổ gây nguy hiểm cho người dân.

   Xuất hiện các vết nứt tại các điểm thi công DACTMTN sau trận lũ. Ảnh: Thanh Hương

  Nhiều tấm chắn bị gãy đổ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Ảnh: Thanh Hương

  Qua thực địa tại các tuyến đường có điểm thi công dự án, bên cạnh việc thi công dỡ dang thì công tác hoàn trả mặt bằng chậm nên tại một số tuyến đường như Bùi Thị Xuân, Ngô Quyền, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Huệ… đã xuất hiện nhiều “ổ voi” gây khó khăn và nguy hiểm cho người dân, đặc biệt là khi ngập nước. “Đường Ngô Quyền vốn đã chật, song lưu lượng người tham gia giao thông luôn đông đúc, trong khi công tác hoàn trả mặt bằng của DACTMTN quá chậm nên mấy ngày nay đi lại quá khó khăn, nguy hiểm”, bác Nguyễn Văn Minh, trú tại phường Vĩnh Ninh nói.

  Công tác hoàn trả mặt bằng chậm gây khó khăn cho các phương tiện giao thông khi di chuyển. Ảnh: Thanh Hương

  Ban quản lý DACTMTN chỉ đạo các nhà thầu khắc phục sự cố tại điểm thi công đường Hai Bà Trưng bằng cách dựng các biển báo và gác chắn đảm bảo an toàn cho dân. Ảnh: Thanh Hương

  Giám đốc Ban Quản lý dự án, Nguyễn Thanh Tuấn Anh cho biết, trong sáng nay 6/11, ban đã chỉ đạo các nhà thầu khẩn trương kiểm tra các điểm thi công, đồng thời yêu cầu lắp đặt rào chắn, biển cảnh báo và khóa các tuyến đường không đảm bảo an toàn. Đối với các điểm thi công xuất hiện vết nứt và sạt lở, các nhà thầu đã triển khai lắp đặt biển báo tạm thời, đồng thời khắc phục ngay bằng cách cấp phối đá dăm và sửa chữa tại chỗ. “Khó khăn lớn hiện nay là lực lượng công nhân thi công dự án chủ yếu là ở ngoại tỉnh hiện vẫn chưa trở lại thành phố, vì vậy chúng tôi đã chỉ đạo các nhà thầu tìm mọi cách để huy động lực lượng khắc phục ngay các sự cố do mưa bão gây ra”, ông Anh khẳng định.

   

 • 12h 15
 • Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà (bên phải) đang kiểm tra tình hình biển Phú Thuận bị xâm thực. Ảnh: Hào Vũ

  * Kiểm tra tình hình lũ lụt tại huyện Phú Vang, ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, chỉ đạo: Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Phú Vang và các xã, thị trấn phải tiếp tục chủ động theo dõi hỗ trợ cho người dân bị lũ lụt, không để bà con bị đói rét. Không được chủ quan trước tình hình lũ lụt, phải tổng hợp thông tin lũ lụt một cách chính xác kịp thời để báo cáo cho lãnh đạo tỉnh. Hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và của. Sau lũ lụt phải tiến hành khắc phục, xử lý môi trường để không xảy ra dịch bệnh, chuẩn bị các phương tiện, vật chất để phục vụ sản xuất vụ đông – xuân. Các trường học bị ngập lụt cần khắc phục sớm để học sinh nhanh chóng trở lại trường…

  Lãnh đạo xã Phú Thuận báo cáo tình hình lũ lụt với Phó Bí thư Thường trực Bùi Thanh Hà (bên trái). Ảnh: Hào Vũ

  Tính đến hết ngày 5/11, có 786 ha nuôi trồng thủy sản hạ triều ở Phú Vang bị ngập, 16 lồng cá ở xã Vinh Thái bị trôi, 32 ha rau màu và 10 ha hoa trong toàn huyện bị ngập và hư hại, nhiều đoạn thuộc Tỉnh lộ 10 và nhiều đường giao thông nông thôn bị ngập sâu  từ 0,5 – 1,2m. Riêng bờ biển xã Phú Thuận đoạn chạy qua thôn Tân An và An Dương dài khoảng 2,5km bị xâm thực mạnh.

   

   

 • 12h 10
 • Sáng nay (6/11), ông Lê Trường Lưu, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình điều tiết, xả lũ tại hồ chứa nước Tả Trạch.

  Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu trao đổi về mực nước hồ Tả Trạchvới cơ quan chức năng. Ảnh: Hoàng Triều

  Ông Ngô Thông, Quyền Giám đốc Ban Đầu tư Xây dựng Thủy lợi 5 thông tin, khi xảy ra mưa lớn, mực nước trên sông Hương còn thấp, hồ Tả Trạch điều tiết lượng nước về hạ du bằng hoặc lớn hơn mực nước đến. Sau khi mực nước trên sông Hương tại Trạm thủy văn Kim Long đạt trên 1,7m thì hồ Tả Trạch bắt đầu giảm lượng nước xả về hạ du. Thời điểm lưu lượng nước đến hồ lớn nhất là 5.000m3/s, nhưng hồ chỉ xả khoảng 500-600m3/s để giữ lại mực nước trong hồ, thực hiện nhiệm vụ cắt lũ cho hạ du, nhất là thành phố Huế. Từ 19 giờ ngày 3/11 đến 18 giờ ngày 5/11, hồ Tả Trạch giữ lại trong hồ gần 300 triệu m3 nước, chỉ xả khoảng 80 triệu m3 đã giảm ngập lũ rất nhiều cho vùng hạ du.

  Ông Lê Trường Lưu yêu cầu điều tiết, xả lũ hợp lý. Ảnh: Hoàng Triều

  Hiện tại mực nước trong hồ còn cao hơn mực nước dâng bình thường (MNDBT). Đây là năm đầu tiên hồ đón trận lũ lớn nhất từ trước đến nay, nên để đảm bảo an toàn công trình, theo chỉ đạo của tỉnh, những ngày đến phải điều tiết lượng nước đi bằng lượng nước đến để đưa về ngang bằng MNDBT. Khi mực nước đạt MNDBT thì sẽ tiếp tục giảm lưu lượng xả nhằm đảm bảo mực nước vùng hạ du sông Hương và thành phố Huế giảm nhanh, sau đó thực hiện điều tiết theo quy trình… Với các phương án điều tiết, xả lũ hợp lý, tính đến thời điểm này, tất cả các hạng mục công trình hồ Tả Trạch đều đảm bảo an toàn tuyệt đối.

  Hồ Tả Trạch chỉ xả một cửa với lưu lượng 500-600m3/s. Ảnh: Hoàng Triều

  Sau khi kiểm tra phương án điều tiết, xả lũ và các hạng mục công trình hồ Tả Trạch, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu yêu cầu các ban ngành liên quan tiếp tục theo dõi thời tiết, có phương án xả lũ hợp lý, đảm bảo quy trình vận hành liên hồ chứa theo quy định và chỉ đạo của tỉnh. Trường hợp lượng mưa thấp thì giảm tối đa lưu lượng xả lũ để tích nước và hạn chế ngập lụt vùng hạ du; nếu lượng mưa lớn thì cần tăng cường lưu lượng xả, song phải hợp lý nhằm đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du.  

   

 • 12h 08
 • Thuyền rồng vẫn neo đậu trên sông Hương chờ nước hạ. Ảnh: L.Thọ 

  Tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, trrong 12h qua, tại Thừa Thiên Huế mưa có xu hướng giảm hẳn, với lượng mưa phổ biến 30 - 50mm trong 12 giờ. 

  Dự báo 24 giờ tới, Thừa Thiên Huế sẽ chịu ảnh hưởng của một đợt không lạnh bổ sung nên tiếp tục có mưa, mưa vừa với lượng mưa phổ biến 50 –n 100mm trong 24 giờ.

  Cảnh báo: Từ ngày 7/11 đến hết ngày 8/11, tại khu vực tiếp tục có mưa lớn diện rộng, với lượng mưa cả đợt 100 - 200mm/2 ngày, có nơi trên 200mm.

 • 12h 02
 • * PV Hữu Phúc cho biết, trưa 6/11, tin từ ông Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học (ĐH) Huế cho biết, lãnh đạo ĐH Huế, Trường ĐH Sư phạm và các đơn vị liên quan phối hợp với gia đình đưa thi thể của nữ sinh viên Lê Thị S. (quê ở Quảng Trị) về nhà trong sáng 6/11 để lo hậu sự.

  Theo ông Tùng, vào đêm 5/11, trước tình hình mưa lũ, nước ngập ký túc xá (KTX) Đống Đa (32 Lê Hồng Phong) đã đóng cửa sắt trước cầu thang tầng  1 theo giờ quy định. Lê Thị S. đi làm thêm về muộn, tìm cách trèo lên tầng 2 của KTX thì bị ngã. Phát hiện vụ việc, ban quản lý khu KTX cùng các sinh viên đưa nạn nhân đến bệnh viện Trung ương Huế, nhưng nạn nhân đã qua đời sau đó.

  Tại buổi làm việc với gia đình nữ sinh viên xấu số sáng 6/11, nhà trường và gia đình đã thống nhất phối hợp lo hậu sự cho nữ sinh viên. Trước mắt, Ban Công tác sinh viên ĐH Huế hỗ trợ 2 triệu đồng, Trường ĐH Sư phạm và khoa Địa lý hỗ trợ 10 triệu đồng. Nhà trường cũng cử đoàn cán bộ ra tận nhà em S để phối hợp lo tang lễ.

  Được biết, S. là sinh viên năm thứ 4, khoa Địa lý.

  Liên quan đến thông tin mưa lũ, ông Tùng cho biết, trong hai ngày 5 – 6/11, lãnh đạo ĐH Huế liên tục phối hợp các trường để theo dõi, kiểm tra tình hình mưa lũ. Trong các đơn vị thuộc ĐH Huế có Trường ĐH Nông lâm cùng 2 ký túc xá Đống Đa và Tây Lộc bị ngập, trong đó Trường ĐH Nông lâm bị ngập khoảng 20 phòng ở tầng 1, KTX Đống Đa ngập 10 phòng ở tầng 1, KTX Tây Lộc nước ngập sân. Hiện, nước đã rút ra khỏi các phòng.

  Ông Trần Võ Văn May, Trưởng phòng Công tác sinh viên, Trường ĐH Nông lâm cho biết, các phòng bị ngập khoảng 20cm, lãnh đạo nhà trường phối hợp với đội xung kích của trường đã dọn dẹp khi nước lũ rút. Hiện, không có thiệt hại gì lớn.

  Hôm nay (6/11), ĐH Huế cho sinh viên được nghỉ, đồng thời các trường cũng phối hợp với chính quyền các địa phương có sinh viên ở trọ và thông qua các kênh thông tin của sinh viên để nắm tình hình.

 • 11h 50
 • * Tại huyện Phú Lộc, đã xảy ra sạt lở ở đèo Hải Vân, mức độ sạt lở nhẹ nên xe vẫn lưu thông được.

  Sạt lở tại đèo Hải Vân. Ảnh: Đ.Quang

  Tại Km904 +170 ta luy lún, 1 nhà  bị cát tràn vào nhà. 120m biển xâm thực khu vực cửa biển trạm biên phòng Lăng Cô. Tại, km897+ 600+650+800, sạt lở 70 khối đất đá đã thu dọn và thông tuyến xe đèo Hải Vân.

  Nước biển dâng ở cửa biển Lăng Cô. Ảnh: Đ.Quang

 • 11h 50
 • * Tại huyện A Lưới, sạt lở núi lại tiếp tục gây chia cắt trên tuyến QL 49A tại km 55 thuộc địa phận xã Hồng Hạ và tại vị trí km 75 - 76 thuộc khu vực đèo A Co của huyện A Lưới. Đến trưa nay (6/11), tại các vị trí này vẫn đang bị tắc đường, mặc dù Hạt Quản lý đường bộ A Lưới tập trung nhân lực, vật lực để thông tuyến, nhưng do khối lượng đất đá và cây đổ xuống quá lớn nên việc khắc phục hết sức khó khăn.

  Đường về TP Huế vẫn chưa thông. Ảnh: Ngọc Công

  Hạt trưởng Hạt Quản lý đường bộ A Lưới Lê Gia Định cho biết: Các vị trí này từ chiều qua đã cơ bản thông tuyến. Tuy nhiên, do mưa lớn khiến đất đá tiếp tục tràn xuống nên từ đêm qua, các điểm sạt lở này lại bị chia cắt.

  Tiếp tục sạt lở núi gây chia cắt trên tuyến QL49 tại huyện A Lưới. Ảnh: Bá Trí

  Việc sạt lở tại các vị trí trên đã khiến rất nhiều phương tiện xe máy, ô tô con và người dân lưu thông từ Huế lên A Lưới bị ách tắc, phải lưu trú tạm tại trụ sở UBND xã Hồng Hạ. Trong đó, có một xe khách phải nằm đường. Chủ tịch UBND xã Hồng Hạ Hồ Viết Lương cho biết: "Sau khi nhận được thông tin và được sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện A Lưới, Ban chỉ huy PCTT-TKCN xã đã phân công lực lượng mở đường xe máy tiếp cận các hành khách trên xe khách để tiếp tế lương thực và nước uống; đồng thời, vận động chuyển các hành khách về lưu trú tại nhà sinh hoạt cộng đồng của xã. UBND xã đã bố trí lương thực, thực phẩm, mỳ tôm, nước uống, chỗ ngủ đảm bảo cho tất cả hơn 30 người, kể cả người trên xe khách".

  Anh Hà Văn Thuận, một hành khách trên xe khách bị mắt kẹt kể: "Xe có khoảng hơn 10 người. Sau khi bị kẹt tại các điểm sạt lở, tôi và các hành khách khác đã được UBND xã Hồng Hạ hỗ trợ đưa về trụ sở bố trí ăn, ngủ rất chu đáo, chúng tôi thấy yên tâm hơn. Hiện tại, điểm sạt lở vẫn đang ách tắt nên chúng tôi vẫn chưa lên được thị trấn A Lưới". 

  Mở đường xe máy để kịp thời ứng cứu. Ảnh: Bá Trí

  Theo Hạt trưởng Hạt Quản lý đường bộ A Lưới Lê Gia Định, nhận định các vị trí này sẽ tiếp tục xảy ra sạt lở núi gây chia cắt, đơn vị đã bố trí ứng trực tại các điểm xung yếu. Đơn vị nỗ lực phấn đấu đến chiều nay sẽ cơ bản thông tuyến toàn bộ các vị trí này.

  UBND xã Hồng Hạ bố trí chỗ ăn ngủ chu đáo cho người dân tránh trú tạm. Ảnh: Bá Trí

  Ngoài ra, tại huyện A Lưới, có 208 hộ có nhà bị ngập từ 0,2 đến 0,5m; di dời khẩn cấp 42 hộ ở các xã Hồng Quảng, A Đớt, A Roàng… có nguy cơ sạt lở, ngập lụt. Chủ tịch UBND huyện A Lưới Nguyễn Mạnh Hùng thông tin: Các địa phương chủ động triển khai kế hoạch phòng tránh lụt bão nên không để xảy ra thiệt hại về người và tài sản. Tuy nhiên, A Lưới là địa bàn có nguy cơ bị lũ quét đột ngột gây sạt lở, bồi lấp đồng ruộng, nhà dân, nhất là tình trạng sạt lở đất ven sông tại các xã Hồng Kim, Hồng Quảng, Hồng Thái, Sơn Thuỷ... gây ảnh hưởng đến diện tích sản xuất và các công trình thủy lợi, điện, nước sinh hoạt.

  Đất đá tràn ra đường ở xã Sơn Thủy. Ảnh: Ngọc Công

  Lực lượng chức năng dọn đường Hồ Chí Minh qua địa bàn huyện​. Ảnh: Ngọc Công

  Dọn cây xanh ngã đổ ở thị trấn A Lưới. Ảnh: Ngọc Công

  UBND huyện đã chỉ đạo các ban, ngành, địa phương, đơn vị lập phương án chi tiết sơ tán, bảo vệ dân ở những nơi có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và các vùng thấp trũng, có kế hoạch di dời 335 hộ dân, với 1.572 nhân khẩu ra khỏi khu vực nguy hiểm, đến nơi an toàn như trụ sở cơ quan, nhà họp thôn và trường học nơi gần nhất khi có tình huống. Hiện tại, các cơ quan, đơn vị, lực lượng tăng cường phương tiện, thiết bị ứng cứu phân bổ về các xã như áo phao, phao cứu sinh, bao tải, rọ đá, cuốc xẻng... để chủ động tại chỗ. Đồng thời, trang bị 6 nhà bạc, huy động trên 5 xe tải, gầu múc và máy ủi để phục vụ công tác khắc phục thiệt hại sau bão.

  Nỗ lực khắc phục thông tuyến. Ảnh: Bá Trí

   

   

 • 11h 30
 • *Các chuyến bay đến và đi từ Huế vẫn thực hiện bình thường

  Du khách tham quan Đại Nội. Ảnh: Bảo Minh

  Tin từ Văn phòng Vietnam Airline tại Huế và cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài, hôm nay, các chuyến bay đến và đi từ Huế vẫn thực hiện bình thường, ngoài ra Vietnam Airlines có kế hoạch tăng cường thêm chuyến bay bù lại 2 chuyến đi Hà Nội và TP. HCM bị huỷ hôm qua.

  Du khách được xe vận chuyển chở tới khách sạn. Clip: Quang Thiều - Nguyễn Quân

  Hiện nay, đoạn quốc lộ đang bị ngập ở gần cầu vượt Thủy Dương, nên xe đi sân bay hoặc đi Đà Nẵng hôm nay nên đi theo quốc lộ 1A rẽ vào đường Hồ Đắc Di đi qua Trường đại học Luật đề vòng xuống lại đường Quốc lộ ở ngã ba vào khu Dệt Thuỷ Dương. Hoặc các đoàn khách cẩn thận hơn thì đi đường Điện Biên Phủ lên đường Minh Mạng đi theo hướng đến lăng Khải Định rồi đi thẳng lên đường tránh Huế gần cầu Tuần ra lại Quốc lộ, tiến về gần sân bay.

 • 11h 20
 • * Phong Điền: Nhiều nơi còn ngập sâu, di dời 222 hộ

  Tỉnh lộ 11B tại xã Phong An vẫn còn ngập lụt. Ảnh: Hải Huế

  Tại huyện Phong Điền, 1 nhà tranh tại thôn Phú Lộc, xã Phong Chương bị sập; cơ sở hạ tầng, giao thông, thủy lợi hiện đang bị ngập chưa thống kê được. Diện tích cây trồng các loại bị ngập trên 350 ha, chủ yếu là cây sắn và rau các loại, tập trung ở các xã Phong Sơn, Phong An, Phong Xuân, Phong Thu, và các xã Ngũ Điền. Có 10 lồng cá bị trôi ở xã Phong Sơn; Nhiều tấn lúa và lạc bị ướt chưa thống kê được.

  Đến 11h ngày 06/11, có 1.853 nhà bị ngập, 222 hộ, 738 khẩu được di dời. Cụ thể: Xã Phong Hòa (di dời 47 nhà); xã Phong Chương (di dời 65 nhà), xã Phong Bình (di dời 15 nhà), xã Điền Hương (di dời 15 nhà), xã Điền Môn (di dời 20 nhà), xã Điền Hải (10 nhà), xã Điền Lộc (di dời 20 nhà), xã Điền Hòa (di dời 30 nhà).

  Quốc lộ 49 B đoạn qua địa phận xã Phong Hòa, Phong Bình, Điền Hương, Điền Môn… ngập từ 0,4 đến 1,2m dài khoảng 10km; đoạn đường WB từ xã Phong An đến xã Phong Xuân qua đoạn thôn Vĩnh Hương, thôn Bến Củi ngập 0,7m, dài khoảng 150m; đoạn Tỉnh lộ 17 từ thị trấn Phong Điền đi Phong Mỹ qua đoạn thôn Vĩnh Nguyên nhiều đoạn bị ngập 0,5m đến 1m dài khoảng 200m; tỉnh lộ 11B từ xã Phong An đến xã Phong Sơn qua đoạn tràn Kim Cang ngập 0,6m, dài khoảng 50m; Tỉnh lộ 11C từ xã Phong Hiền đến xã Phong Chương ngập 0,4m, dài khoảng 70m; tTnh lộ 6 từ thị trấn đi Phong Chương qua đoạn thôn Khúc Lý bị ngập 1m, dài khoảng 200m (ngập tại 2 tràn, mỗi tràn ngập dài 100m); đường từ xã Phong Chương qua xã Điền Lộc ngập 0,5m dài 2km.

  Một số tuyến đường nước đã rút nhưng vẫn ít người đi lại 

  Hiện, một số tuyến bị cắt điện cục bộ như Phong Thu, Phong Mỹ, Phong Hòa, Phong Bình, Phong Chương do ngập úng.

  Ông, Nguyễn Văn Cho, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, các địa điểm nước rút, người dân chủ động thống kê thiệt hại, vệ sinh môi trường, kiểm tra giống má phục vụ sản xuất vụ đông xuân; các khu vực đang ngập thì khuyến cáo bà con không nên đi lại.

 • 11h20
 • * CTV Nguyễn Phước Bảo Minh chuyển về một số hình ảnh du khách tham quan ở Đại Nội sáng nay: 

  Các khu vực ngập nước nguy hiểm được căng dây và có người trực cảnh báo, hướng dẫn khách. Ảnh: Bảo Minh

  Một chuyến du lịch đầy kỷ niệm của hai du khách 

  Các vị khách Nhật Bản nghỉ ngơi ở cung đường khô ráo. Ảnh: Bảo Minh

  Nước ngập một số điểm trong Đại Nội, du khách hào hứng với cảnh cá bơi lên đường chính. Ảnh: Bảo Minh

 • 11h 05
 • * PV Thanh Hải cho biết, lãnh đạo huyện Phong Điền đã đến thăm hỏi, động viên gia đình anh Hồ Phú Quốc và bà Hoàng Thị Thôi (thôn Phò Ninh, xã Phong An) là bố mẹ cháu Hồ Phi Ấn (4 tuổi), người chết do mưa lũ ngày 5/11. . 

  Dịp này, huyện hỗ trợ gia đình anh Quốc 5,4 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 1 triệu đồng. Trước đó, xã Phong An đã hỗ trợ gia đình anh Quôc quan tài cho cháu Ấn và hỗ trợ 1 triệu đồng tiền mặt.

  Ngày 5/11, do cha mẹ bận dọn dẹp, cháu Ấn đi chơi ở hiên nhà thì sẩy chân và bị lũ cuốn trôi. Sau một thời gian tìm kiếm, lực lượng xã cùng với gia đình phát hiện thi thể cháu Ấn ở bụi tre cách nhà 50m.

 • 11h 00
 •  *Huyện Quảng Điền: 1 người mất tích do mưa lũ

  Hiện nước đang xuống chậm. Tuy nhiên giao thông huyết mạch trên địa bàn toàn huyện vẫn ngưng trệ hoàn toàn. Toàn huyện có khoảng 3.138 nhà bị ngập sâu từ 0,3 – 0,8m; trong đó: Quảng Thọ 200 nhà, Quảng Phước 258 nhà, Quảng Thành 149 nhà, Quảng An 760 nhà, thị trấn Sịa 240 nhà, Quảng Vinh 700 nhà.

  Người dân đã giằng néo lồng cá tại những vị trí xung yếu (xã Quảng Thọ). Ảnh: Hoàng Loan

  Người dân cùng nhau mua thực phẩm, nhiên liệu về cho các hộ chung xóm. Ảnh: Ng. Thắng

  Ông Ngô Văn Đức, Phó Chánh văn phòng UBND huyện Quảng Điền thông tin, hiện trên địa bàn huyện ghi nhận 1 người bị chìm xuồng mất tích (bà Đoàn Thị Phương, 48 tuổi, trú tại tổ dân phố Vân Căn, thị trấn Sịa). Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chèo thuyền đi đón con ở An Lỗ, trên đường về bị lật thuyền nên bị nước cuốn trôi. Hiện nay, UBND huyện đang chỉ đạo lực lượng Công an, Quân sự, và thị trấn Sịa tìm vớt người mất tích. Tuy vậy, do nước sâu và chảy xiết nên việc tìm kiếm người mất tích gặp nhiều khó khăn.

  Mưa lũ cũng đã gây ngập úng 177 ha hoa màu vụ Đông (Quảng Thành: 50 ha, Quảng Thọ: 55 ha, Quảng An: 20 ha, thị trấn Sịa 21 ha, Quảng Lợi 10 ha, Quảng Vinh 10 ha; các xã khác 11 ha); trên 5.000 cây chuối bị đổ ngã (Quảng An, Quảng Phú).

  Đưa heo đi tránh lũ ở Quảng Thành. Ảnh: Ng. Thắng

  Nhiều nhà còn ngập, người dân Quảng Điền di chuyển bằng thuyền.  Ảnh: Ng. Thắng

  Ngoài ra, theo thống kê mới nhất, có 19 lồng nuôi cá trên sông Bồ bị nước lũ cuốn trôi (Quảng Phú 16 lồng, Quảng Thọ 03 lồng); 03 lồng bị hư hỏng (Quảng Phú); 16 bè cá Diêu Hồng bị chết 100%, ước thiệt hại khoảng 200 tấn; 5,8 ha cá ao hồ bị thất thoát, ước thiệt hại khoảng 12 tấn (Quảng Phú); 05 bể cá xi măng bị thất thoát, ước thiệt hại khoảng 5 tấn (Quảng Phú).

  Mưa lũ đã làm sạt lở nghiêm trọng một số tuyến đê bao, kênh mương nội đồng trên địa bàn các xã: Quảng Phú, Quảng Thọ, Quảng An, Quảng Phước, Quảng Thành, Quảng Vinh và thị trấn Sịa. Tuy nhiên, do mực nước còn đang ngập sâu nên chưa thống kê được thiệt hại cụ thể. Cầu liên thôn An Xuân Tây - An Xuân Đông, xã Quảng An bị hư hỏng nặng.

  Nhiều nhà dân tại Quảng Thọ vẫn ngập sâu. Ảnh: Hoàng Loan

  Tàn huyện đã sơ tán 156 hộ với trên 360 khẩu; trong đó: Quảng Phú: 55 hộ/99 khẩu; Quảng Thọ: 02 hộ/2 khẩu; Quảng Thành: 42 hộ/57 khẩu; Quảng Phước: 57 hộ/97 khẩu.

  Hiện nay, nước đang xuống chậm, UBND huyện đang tiếp tục chỉ đạo các các ngành, các địa phương kiểm tra, thống kê tình hình thiệt hại và chủ động triển khai các phương án khắc phục trước mắt. Đồng thời, tuyên truyền, vận động nhân dân không được chủ quan sau khi nước rút. Phân công lực lượng tổ chức trực 24/24 giờ tại các đoạn tràn nước chảy xiết, các điểm xung yếu, tuyệt đối không cho người, phương tiện lưu thông qua các đoạn bị ngập sâu, có nguy cơ sạt lở đất. Đồng thời, tổ chức tuần tra và triển khai phương án bảo vệ các hồ chứa nước trên địa bàn.

  Phần lớn đường thôn ở Quảng Thái ngập nhẹ. Ảnh: Ng. Phước

  Thôn Trung Thành ở Quảng Thái ngập nặng nhất xã. Ảnh: Ng. Phước

  Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân hạn chế di chuyển nhằm tránh thiệt hại về người.  Ảnh: Ng. Phước

 • 11h00
 • * Thông tin từ CTV Thanh Đoàn, cháu Lê Huỳnh Lam Bình, 4 tuổi, thường trú tại xã Hải Dương, thị xã Hương Trà (cha mẹ thuê nhà trọ tạm trú ở tại tổ 2 phường Thuỷ Dương, thị xã Hương Thuỷ). Do cha mẹ bất cẩn để cháu bị nước cuốn trôi, chết đuối tại Cống Bạc 1 trên địa phận Phường An Tây – TP Huế. Gia đình đã đưa thi thể cháu Bình về nhà trọ. UBND phường Thuỷ Dương đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ 2 triệu đồng.

  Như vậy đến 11h trưa nay (6/11), toàn tỉnh đã có 6 người chết do mưa lũ.

 • 10h 45
 • * Tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, mực nước lúc 9h  ngày 06/11/2017 trên các sông cụ thể như sau:

  Nước lụt đang hạ dần nhưng vẫn còn ở mức báo động 2. Ảnh: L.Tuệ 

  - Sông Hương tại Kim Long 3,11 m; dưới báo động 3 là 0,39m;

  - Sông Bồ tại Phú Ốc 4,05 m; dưới báo động 3 là 0,45m;

  - Sông Tả Trạch tại Thượng Nhật 59,09 m;

  - Sông Ô Lâu tại Phong Bình 2,5 m;

  - Sông Truồi tại Cầu Truồi 2,52 m;

  Dự báo: Trưa và chiều nay (6/11) lũ trên các sông tiếp tục xuống, nhưng vẫn còn trên mức báo động 2. Cụ thể như sau:

  - Sông Hương tại Kim Long xuống mức 2,5m; trên mức báo động 2 là 0,5m;

  - Sông Bồ tại Phú Ốc xuống mức 3,0m; bằng mức báo động 2;

  - Sông Ô Lâu tại Phong Bình xuống mức 2,2m;

  - Sông Truồi tại Cầu Truồi xuống mức 2,2m;

  Cảnh báo: Ngập lụt sâu, diện rộng vẫn còn kéo dài ở các vùng thấp trũng của huyện Quảng Điền, Phong Điền, Phú Vang, Phú Lộc, thị xã Hương Trà, Hương Thủy và Thành phố Huế.

  Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 2.

  Tình hình mưa lũ diến biến rất phức tạp, cần theo dõi các bản tin tiếp theo.

 • 10h 30
 • * Chùm ảnh, clip sinh viên Trường ĐH Sư Phạm ở trọ tại đường Nguyễn Lộ Trạch và người dân đang dọn lại phòng sau khi nước ra khỏi phòng

  Trở về với vật dụng được bảo quản tốt. Ảnh: Hữu Phúc

  Clip: Hữu Phúc

  Mỗi người một việc. Ảnh: Hữu Phúc

  Clip: Hữu Phúc

  Cả xóm chung tay dọn lụt.  Ảnh: Hữu Phúc

 • 10h
 • *Huyện Phú Lộc: Đến 9h30 ngày 6/11, trên toàn huyện vẫn còn nhiều nhà bị ngập nước từ 20cm đến 50cm gồm 6.747 nhà (xã Lộc Bổn 3.028 nhà; Lộc An 800 nhà; Lộc Trì 1.700 nhà; Lộc Thủy 550 nhà; Lộc Hòa 100 nhà). Một số tuyến đường thôn xóm tại các xã Lộc Bổn, Lộc An, Lộc Điền, Lộc Trì và Lộc Thủy ngập khoảng 20-40cm.

  1 nhà cấp 4 bị tốc mái 70% tại xã Xuân Lộc. Theo thông kê sơ bộ có khoảng 100 ha hoa màu bị thiệt do ngập úng lâu ngày. Tại khu vực cảng Chân Mây có 1 tàu chở than sau khi bốc dỡ hết hàng đã bị trôi dạt đến gần khu vực cầu cảng số 3 đang thi công và đang bị mắc cạn, không có thiệt hại về người.

  Chợ Nong đã hoạt động trở lại. Ảnh: Đức Quang

  Nước đã rút ại thôn Bình An (Lộc Bổn). Ảnh: Đức Quang

  Nguòi dân Phú Lộc dọn dẹp khi nước rút. Ảnh: Đức Quang

 • 9h 50
 • Ông Lê Thanh Hướng, Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn Sao La cùng với 4 người dân địa phương vẫn đang còn mắc kẹt trong rừng ở đoạn khe A Cà nơi thượng nguồn sông Hương do mưa lũ. Hiện đã trở về.

  Trước đó, ngày 27/10, nhận lệnh tuần tra, ông Lê Thanh Hướng cùng một số kiểm lâm viên của Hạt Kiểm lâm Khu bảo tồn Sao la phối hợp với 2 chiến sĩ Bộ đội Biên phòng - Đồn Biên phòng 637 thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh lên đường tiến hành truy quét lâm tặc tại các tiểu khu rừng giáp ranh giữa hai huyện miền núi Nam Đông và A Lưới.

  Đến ngày 30/11, nhóm tuần tra đã phát hiện 4 người với các phương tiện khai thác gỗ và một khối lượng khoảng 4m3 gỗ khai thác trái phép trước đó. Trên đường đi cùng ghe máy trở về, nước đổ về chảy xiết khiến thuyền va vào đá bị vỡ, trôi máy, nên ông Hướng và 4 người khai thác gỗ trái phép bị mắc kẹt lại trong rừng ở đoạn khe A Cà nơi thượng nguồn sông Hương.

  Riêng 9 người (7 kiểm lâm, 2 cán bộ biên phòng) đi trên một ghe khác đã cắt rừng và đến tối 5/11 đã về đến Trạm Kiểm lâm Tu Re đóng trên đường 74 nối giữa huyện Nam Đông và A Lưới.

 • 9h 50
 • * Cập nhật tình hình TP. Huế lúc 9h50 phút: 

  Các cơ quan nhà nước, tranh thủ nước rút, vệ sinh công trình cơ quan. Ảnh: Hà Nguyên

  Nhiều tuyến phố vẫn còn ngập nặng, người dân di chuyển khó khăn. Ảnh: Hà Nguyên

  Dịch vụ vận chuyển người và hàng hóa trên các tuyến phố đang "nở rộ". Ảnh: Hà Nguyên

  Hiện, nhiều tuyến phố như Tỗ Hữu, Lê Quý Đôn, Bà Triệu và cửa ngõ phía Nam TP Huế vẫn còn ngập. Tại đây, dịch vụ vận chuyển người cùng hàng hóa “nở rộ” với giá bình quân từ 50-100k/chuyến. Do tuyến đường Bà Triệu và Tố Hữu còn ngập khoảng 0,5m, nhiều phương tiện leo lên lề đường di chuyển để tránh nước. Tại đây, nhiều hố ga, hầm đang thi công đã làm một người phụ nữ điều khiển xe máy bị lọt xuống hố ga. Rất may, có nhiều người dân sống gần đó ra cứu vớt nên không có thiệt hại về người. Xe máy đã được trục vớt lên khỏi hố ga.

  Cạnh các công trình thuộc Dự án cải thiện nước TP Huế, nhiều phương tiện bị sụp hố ga. Ảnh: Hà Nguyên

  Hiện nay 100% công trình hồ chứa nước thủy lợi đều đảm bảo an toàn. Các hồ chứa nước đã mở toàn bộ cửa van, nếu mưa đến sẽ qua tràn tự do. Tất cả các cống trên đê đã được mở, sẵn sàng thoát lũ.

   

 • 10h05
 • * Một số hình ảnh lũ lụt tại Hương Trà được CTV chuyển về: 

  Dọn vệ sinh sau lũ ở xã Hương Phong. Ảnh: Ng. Thắng

  Bà Trần Thị Túy cắt rau nhà đến bán cho các hộ lân cận. Ảnh:Ng. Thắng

  Sân thể dục trường THCS Nguyễn Khoa Thuyên ngập nặng. Ảnh: Ng. Thắng

  Một cậu bé với chú cá to sau buổi kéo lưới của cha ngày lũ. Ảnh: Ng. Thắng

  Cá lồng ở Tứ Hạ chết do nước lũ. Ảnh: Phan Anh

  Đưa các lồng cá ra dần theo con nước xuống ở sông Bồ đoạn qua  phường Tứ Hạ. Phan Anh (Thực hiện) 

  Người nuôi vớt vát cá lồng bán nhanh tại chỗ cho thương lái. Ảnh: Phan Anh

  Người dân dọn đường sau lũ tại phường Tứ Hạ, Hương Trà. Ảnh: Phan Anh

   

 • 9h40
 • * Từ vùng ngập nặng ở Quảng Phú, Quảng Điền, bạn Nguyễn Tuấn Hiệp gửi về một số hình ảnh, clip và cho biết ghe là phương tiện đi lại duy nhất ở đây, ở cánh đồng thôn Xuân Tủy, nước vẫn bao vây, các đường liên xã còn ngập nặng. 

  Đường vào các thôn chìm trong màn nước. Ảnh: Tuấn Hiệp

  Clip tại xã Quảng Thành. Clip: Ngọc Thắng

  Nhà cửa nhiều nơi ngập nặng do nước rút chậm. Ảnh: Tuấn Hiệp

  Clip ngập nước và người dân di chuyển bằng thuyền ở Quảng Phú, Quảng Điền. Tuấn Hiệp (thực hiện)

 • 9h 30
 • * Tại xã Thủy Thanh, TX Hương Thủy, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể em Phan Thị Thúy lúc 9h hơn sáng nay, cách vị trí bị nước cuốn là cầu Con gần trung tâm xã 300m. Như vậy, toàn tỉnh đã có 5 người chết do mưa lũ.

 • 9h 30
 • Tính đến 8 giờ 30 phút sáng 6/11, toàn tỉnh vẫn còn 40% khách hàng đang mất điện, đa số nằm ở các vị trí thấp trũng, ven sông suối. 

  Ngoài lực lượng tại các đơn vị, công ty đã tập trung các đội xung kích trên 36 công nhân tăng cường cho các địa bàn Phú Lộc, Nam Đông, Phú Vang và Hương Thủy, tập trung khắc phục các sự cố trên các tuyến đường dây trung thế liên lạc và khôi phục cho các trung tâm huyện lỵ, các phụ tải quan trọng phục vụ cho công tác điều hành PCLB của tỉnh, đặc biệt đã khôi phục được tuyến đường dây 22kV cấp điện cho hồ Tả Trạch phục vụ công tác điều tiết lũ qua hồ và Nhà máy nước Vạn Niên.

  Huy động lực lượng sữa chữa hệ thống điện để sớm cấp điện trở lại cho dân. Ảnh: Thanh Hương

  Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế - Hà Thanh Long chỉ đạo khắc phục sự cố tại tuyến đường dây 22kV cấp điện cho hồ Tả Trạch. Phó Giám đốc công ty- ông Nguyễn Đại Phúc cho biết, hiện đơn vị đang huy động toàn bộ nhân lực sửa chữa và khắc phục nhanh các sự cố để cấp điện trở lại cho dân. Tuy nhiên, hiện một số khu vực đã sửa chữa xong, song do các hộ dân nằm ở các vùng thấp trũng nên đơn vị chưa thể cấp điện, tránh trường hợp gây thương tích. Sau khi nước rút, đơn vị kiểm tra hệ thống đường dây để cấp điện trở lại.

  Ngoài nỗ lực cấp điện trên điện bàn tỉnh, công ty đã điều động 16 công nhân xây lắp và cán bộ chỉ huy, 1 xe cẩu tự hành, 2 xe gàu vào Phú Yên để hỗ trợ khắc phục sự cố do bão số 12 gây ra.                                                                             

                                                                                                                                                          

 • 9h 25
 • Hàng xóm láng giềng và địa phương đến nhà nạn nhân thăm hỏi, chia buồn. Ảnh: Đ.Quang 

  Tin từ Phú Lộc, UBND xã Lộc Điền hỗ trợ trước mắt 2 triệu đồng cho trường hợp ông Nguyễn Yên, 67 tuổi, thôn Lương Điền Đông, Lộc Điền bị chết do mưa lũ

 • 9h23
 • Du khách tham quan Đại Nội sáng 6/11. Ảnh: Di tích Huế

  Hơn 8 giờ sáng nay, điểm tham quan Hoàng Cung Huế đã mở cửa đón khách trở lại. Mặc dù trời vẫn còn mưa và nước ngập lấp xấp một số khu vực trong Đại Nội, nhưng lực lượng cán bộ công nhân viên Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vẫn tích cực dọn dẹp để có thể đón tiếp du khách trong điều kiện tốt nhất có thể.

 • 9h20
 • * Lũ lụt làm 4 người chết

  Mực nước ở cầu ga sáng 6/11. Ảnh: L.Tuệ

  Tính đến sáng 6/11, toàn tỉnh có 8 người chết và mất tích; đã tiến hành sơ tán, di dời 1971 hộ, 7479 khẩu, riêng Thành phố Huế 668 hộ, 2.202 khẩu.

  Theo đó,  4 trường hợp chết đó là cháu Hồ Phi Ấn, 4 tuổi, trú tại thôn Phò Ninh - xã Phong An,huyện Phong Điền, chết do nước cuốn trôi; ông Nguyễn Văn Kim, trú tại 62 Trần Nhật Duật, phường Thuận Lộc, TP.Huế, sinh năm 1963, chết do lật thuyền; ông Phan Văn Quốc; ông Trần Hữu Dũng, sinh năm 1979, làm việc tại thủy điện A Lin B2, đất vùi lấp do sạt lở; ông Nguyễn Yên, trú tại xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, khi đi chăn trâu người nhà báo mất tích lúc 16h ngày 5/11, đến 7h sáng 6/11, người dân phát hiện ông đã chết do đuối nước. 4 trường hợp mất tích đó là, cháu Lê Mạnh Trường, phường Xuân Phú, TP Huế; bà đoàn Thị Phương, thị trấn Sịa huyện Quảng Điền; ông Phan Văn Quốc và con Phan Thị Thúy ở Thủy Thanh. Một người bị thương là ông Nguyễn Việt Anh, quê ở Nghệ An bị thương do sạt lở đá, hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện TW Huế cơ sở 2

 • 8h30
 • * PV Đức Quang cập số hình ảnh ngập lụt tại huyện Phú Lộc:

  Người dân lội bộ để mua những nhu yếu phẩm cần thiết. Ảnh: Đ.Quang

  Nhiều nơi còn bị chia cắt. Ảnh: Đ.Quang

  Trẻ em chủ quan trên dòng nước lũ.  Ảnh: Đ.Quang

  Người dân mang nhu yếu phẩm bán cho người dân ở khu vực 5 Phú Lộc.  Ảnh: Đ.Quang

 • 7h50
 • Một số hình ảnh, clip, được cập nhật trong sáng nay:

  Nước vẫn còn mấp mé đường ở bến thuyền đường Lê Lợi. Ảnh: A. Túc

  Nhiều xe máy gặp khó khăn khi lưu thông trên đoạn đường Phạm Văn Đồng (TP. Huế). Ảnh: H. Phúc

  Công viên dưới cầu Dã Viên một nửa vẫn còn ngập. Ảnh: H.Phan

  Phố trở thành sông, người dân phải dùng đò để di chuyển. Ảnh: H. Phúc

  Người dân đến các quầy tạp hóa mua thực phẩm. Ảnh: Công Bằng 

  Dọn vệ sinh ngay khi nước hạ tại trụ sở công an phường Đúc. Ảnh: H.Phan

  Công nhân môi trường bắt tay dọn một số tuyến đường. Ảnh: Bảo Minh

  Xe nối đuối nhau đậu chờ lũ xuống ở vòng xoay Dã Viên - Kim Long. Ảnh: H.Phan

  Không thể di chuyển qua những tuyến đường ngập sâu. Ảnh: H. Phúc

  Một số người phải lội bộ. Ảnh: H. Phúc

  Cảnh sát đường thủy chuẩn bị ca nô về vùng lũ giúp dân. Ảnh: A. Túc

  Các con kiệt, hẻm ngập sâu. Ảnh: H. Phúc

  Vợ chồng bà Nguyễn Thị Cặn tranh thủ thu hoạch cá ngay khi trời tạnh, nước hạ. Ảnh: A. Túc 

  Người dân thu cá khi nước xuống. Clip: L.Tuệ

  Nước xuống chậm và chảy xiết qua đập ngăn mặn Phủ Cam. Clip: L.Tuệ

 • 7h30
 • Nước hiện vẫn còn ở mực cao, ngập nhà dân

  Nhiều người tranh thủ cạo bùn non. 

   

  Tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, hiện nay mực nước trên các sông đang xuống chậm và dao động ở mức cao.

  Mực nước lúc 4h giờ ngày 06/11/2017 trên các sông cụ thể như sau:

  - Sông Hương tại Kim Long 3,64 m; trên báo động 3 là 0,14m;

  - Sông Bồ tại Phú Ốc 4,41 m; dưới báo động 3 là 0,09m;

  - Sông Tả Trạch tại Thượng Nhật 59,46 m;

  - Sông Ô Lâu tại Phong Bình 2,5 m;

  - Sông Truồi tại Cầu Truồi 2,83 m;

  Dự báo sáng đến trưa nay (6/11) lũ trên các sông tiếp tục xuống chậm và dao động ở mức cao. Cụ thể như sau:

  - Sông Hương tại Kim Long xuống mức 3,2m; dưới mức báo động 3 là

  0,3m;

  - Sông Bồ tại Phú Ốc xuống mức 4,0m; dưới mức báo động 3 là 0,5m;

  - Sông Ô Lâu tại Phong Bình đạt đỉnh ở mức 2,5m, sau xuống chậm;

  - Sông Truồi tại Cầu Truồi xuống mức 2,6m;

  Cảnh báo nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi của các huyện Nam Đông, A Lưới, Phong Điền, Phú Lộc và ngập lụt sâu, thời gian kéo dài nhiều ngày ở các vùng thấp trũng của huyện Phong Điền, Phú Vang, Phú Lộc, Thành phố Huế. Nguy cơ rất cao xảy ra ngập lụt đặc biệt nghiêm trọng, kéo dài ở các vùng thấp của huyện Quảng Điền, Phong Điền và thị xã Hương Trà.

  Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 3.

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP