19/05/2015 - 10:17

Lũ quét gây lở đất tại Colombia, ít nhất 52 người thiệt mạng

TTH.VN - Ít nhất 52 người đã thiệt mạng và hàng chục người mất tích trong trận lũ quét gây lở đất và đá xảy ra ngày 18/5 tại vùng Salgar, bang Antioquia, miền Tây Bắc Colombia.


Hiện trường vụ sạt lở đất tại Colombia. (Nguồn: Reuters)

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, lũ quét đã tràn qua làng La Margarita do mưa to suốt đêm 17/5 và rạng sáng ngày 18/5 tại Salgar đã khiến khu vực này ngập trong bùn và gạch đá và phá hủy hoàn toàn khu vực này.

Theo Giám đốc Đội kiểm soát Nguy cơ Khủng hoảng quốc gia Carlos Iván Márquez, ngoài số nạn nhân tử vong nói trên, 37 người khác đã bị thương trong khi cơ quan cứu hộ này vẫn chưa xác định được chính xác số người mất tích.

Thiên tai đã tàn phá nhiều nhà cửa, đường điện, cầu cống, một phần hệ thống cấp nước và một số cơ sở hạ tầng khác của Salgar, thị trấn có 17.000 dân chủ yếu tập trung vào nghề trồng cà phê. Hiện thị trấn này đang bị cô lập do trận lũ đã phá hủy đường vào khu vực, không có điện, nước sạch và chất đốt.

Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos ngay lập tức đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở khu vực và khẳng định Chính phủ sẽ hỗ trợ 7.000 USD cho 30 gia đình bị thiệt hại nặng nề do thiên tai. Hiện Tổng thống Santos và Thống đốc bang Antioquia Sergio Fajardo đang trên đường tới thị sát khu vực gặp nạn.

Lực lượng cứu hỏa và cứu hộ cùng với 2 máy bay trực thăng đã được điều đến Salgar để tham gia tìm kiếm các nạn nhân và dọn dẹp bùn đất, cũng như vận chuyển người bị thương đi cấp cứu. Hơn 100 người tại các điểm nguy cơ cao đã được sơ tán.

Dù chưa có thống kê cuối cùng, nhưng đây đã được coi là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất trong vòng một thập kỷ qua tại Colombia.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP