Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

12/11/2014 - 17:06

Lừa "chạy" vào trường công an, lấy tiền tỷ

TTH.VN - Ngày 12/11, nguồn tin riêng của Báo Thừa Thiên Huế cho biết, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tạm đình chỉ công tác đối với Trung úy Nguyễn Chí Tiến (41 tuổi, trú xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy), là quân nhân chuyên nghiệp thuộc Tiểu đoàn Tăng thiết giáp, để cơ quan điều tra quân sự điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 

Trước đó, Công an huyện Nam Đông đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Khuất Duy Duẫn (37 tuổi, trú tại thị trấn Khe Tre, huyện Nam Đông, nhân viên bảo vệ Trường THPT Nam Đông) vì có hành vi lừa xin vào học một trường công an nhân dân để chiếm đoạt 850 triệu đồng.

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 7/2013, Khuất Duy Duẫn móc nối với Nguyễn Chí Tiến lừa gia đình ông Nguyễn Công T. (ở xã Hương Hòa, huyện Nam Đông) xin cho 3 người con của ông T. vào học tại các trường công an nhân dân để chiếm đoạt 850 triệu đồng.

Hơn 4 tháng sau khi giao tiền, gia đình ông T. không nhận được thông báo kết quả nên đã điện thoại cho Tiến để đòi lại tiền. Tiến đã trả lại cho gia đình anh T. 205 triệu đồng rồi cắt liên lạc. Gia đình anh T. đã gửi đơn tố giác đến Công an huyện Nam Đông.

Qua xác minh, cơ quan công an xác định các đối tượng Nguyễn Chí Tiến và Khuất Duy Duẫn là những đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, Công an huyện Nam Đông bước đầu xác định với thủ đoạn trên, Tiến và Duẫn đã lừa nhiều người khác ở Nam Đông để lấy khoảng 600 triệu đồng. Tuy nhiên, có nhiều người không hợp tác vì sợ liên lụy. 

 
Hiện, Công an huyện Nam Đông đã chuyển giao hồ sơ vụ việc sang Cơ quan Điều tra quân sự Quân khu 4 để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP