Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

30/07/2017 - 13:20

Lừa huy động vốn lãi suất cao, chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng

TTH.VN - Với thủ đoạn huy động vốn và trả lãi suất cao, Trâm lừa nhiều người để chiếm đoạt số tiền gần 4 tỷ đồng để tiêu xài cá nhân.

Cơ quan chức năng đọc lệnh bắt tạm giam đốci với Trịnh Thị Bích Trâm (thứ 3 từ phải)

Ngày 30/7, Thượng tá Đoàn Minh Hải, Trưởng Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh cho biết, vừa thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Trịnh Thị Bích Trâm (40 tuổi, trú tại kiệt 35, Phạm Thị Liên, Phường Kim Long, TP. Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.     

Từ tháng 11/2014 đến tháng 8/2016, Trịnh Thị Bích Trâm đã nói dối rằng mình vay tiền để cho người khác vay lại nhằm hưởng chênh lệch nên 6 nạn nhân đã đưa cho Trâm mượn gần 4 tỷ đồng. Để tạo lòng tin, Trâm đã trả lãi suất cao gấp nhiều lần so với lãi suất ngân hàng.

Tuy nhiên, sau khi vay mượn được tiền, Trâm lại dùng chính số tiền đó để trả lãi cho nạn nhân và dùng tiêu xài cá  nhân nên không có khả năng chi trả.

Nhận được đơn tố cáo của người dân, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã nhanh chóng điều tra làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Trịnh Thị Bích Trâm, xử lý theo quy định pháp luật.

Đây là thủ đoạn không mới nhưng rất nhiều người vì hám lợi, mất cảnh giác để các đối tượng này lừa đảo, chiếm đoạt tài sản một cách dễ dàng.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP