Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

09/03/2019 - 07:43

Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản thăm di tích Huế

TTH.VN - Một chuyến “lên bờ” tham quan di tích ở Cố đô Huế khá hiếm hoi của hàng trăm chàng trai thuộc lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản khiến bao người ngưỡng mộ bởi về sự trang nghiêm, tỉnh kỉ luật và nụ cười thân thiện.

Cảnh vật, di tích Huế khiến nhiều sĩ quan thích thú

Ngày 8/3, hàng trăm sĩ quan thuộc lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản đã đến tham quan Đại Nội Huế và một số danh thắng ở Cố đô Huế.

Họ bước đi trang nghiêm, kỷ luật và nở nụ cười thân thiện. Cảnh vật, di tích Huế khiến nhiều sĩ quan thích thú. Anh Ai Ki Da, một trong những sĩ quan trẻ của lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản nói rằng, anh cảm thấy cảnh vật ở đây rất đẹp. Vào thăm Đại Nội Huế, nơi nhà vua từng ở, anh thấy tiếc bởi các công trình hư hại nhiều do chiến tranh.

Tính kỷ luật trên từng bước đi và đội hình

Thủy thủ đoàn và các sĩ quan thuộc lực lượng phòng vệ Nhật Bản với khoảng 380 người đi trên hai chiến hạm, gồm tàu JS Setoyuki (TV-3518) và JS Shimayuki (TV-3513) có mặt tại Đà Nẵng hôm 6/9 trong chuyến thăm Việt Nam 3 ngày.

Đây là đợt huấn luyện đi biển, kết hợp giao lưu văn hoá của các sĩ quan và thủy thủ đoàn đến từ Nhật Bản với quân, dân Việt Nam.

Tin, ảnh: Nhật Tín

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP